Bài tập sóng

L

loi_con_hua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Trong môi trường đàn hồi có một sóng cơ có tần số 10 Hz,tốc đọ truyền sóng là 40cm/s.Hai điểm M và N trên phương truyền sóng dao động ngược pha nhau,giữa chúng chỉ có 3 điểm E,F và G.Biết rằng khi E hoặc F hoặc G có tốc độ dao đông cực đại thì tại M có tốc đọ dao đông cực tiểu,khoảng cách MN là:
A.4 cm B.6 cm C.8 cm D.4,5 cm
 
N

nguyenvanvu1002

M cực đại thì N buột la cực tiểu vì ngược pha nhau
L=4cm(bước sóng) bạn chú ý cụm từ (giữa chúng chỉ có 3 điểm E,F và G.Biết rằng khi E hoặc F hoặc G có tốc độ dao đông cực đại thì tại M có tốc đọ dao đông cực tiểu) có nghĩa la chúng lần lượt cực đại, cực tiểu N cực đại E....F........G........M cực tiểu
\Rightarrow MN=5L/4=5cm
Bạn xem thử lại đề đi mình nghỉ mình giải đúng
phone toi nek 01696572483 co gi liên lạc tôi giúp cho
 
Top Bottom