bài tập sóng và xoay chiều lạ

Y

yenxumi94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :Thực hiện giao thoa a/s qua khe Iâng với a/s đơn sắc người ta đo được khoảng cách giữa 2 vân sáng liên tiếp là 2mm . Trong khoảng giữa 2 điểm M,N ở 2 bên vân sáng trung tâm cách 1 vân nào đó lần lượt là 7,5mm & 9mm có số vân sáng là
A. 7 vân B. 8 vân C.17 vân D 9 vân
[FONT=&quot]Bài 2:Cho đoạn mạch điện AB gồm mạch AM mắc nối tiếp với mạch MB. Mạch AM chỉ chứa cuộn cảm thuần có độ tự cảm 1/2[/FONT]pi[FONT=&quot]; mạch MB gồm điện trở hoạt động R = 40 Ω và một tụ điện có điện dung thay đổi được. Giữa AB có một điện áp xoay chiều u = 200cos(100πt) V luôn ổn định. Điều chỉnh C cho đến khi điện áp hiệu dụng giữa hai đầu mạch MB đạt cực đại (UMB)max. Giá trị của (UMB)max là
A.281 B.255 C.22O D. 361
[/FONT]
 
N

n0vem13er

1.
câu này đề bài không chặt chẽ lắm nhỉ, giả sử là vân đó nằm giữa N và M nhé, vì trường hợp vân đó không nằm giữa MN thì giữa M và N sẽ có rất ít vân, k có đáp án nào ít như vậy cả
-TH1 : "vân nào đó" là vân sáng:
=> M cách vân đó 3.75I vậy giữa M và vân đó có 3 vân sáng
=> N cách vân đó 4.5I vậy giữa N và vân đó có 4 vân sáng
+ thêm "vân nào đó" cũng là vân sáng nữa vậy ta có tổng cộng 8 vân
-TH2 : "vân nào đó" là vân tối:
=> M cách vân đó 3.75I vậy giữa M và vân đó có 4 vân sáng
=> N cách vân đó 4.5I vậy giữa N và vân đó có 5 vân sáng
tổng cộng là 9 vân @_@
2.
URC max khi [TEX]ZC^2 -ZLZC - R^2[/TEX] = 0
=> ZC = 72 => Z = [TEX]\sqrt{R^2 + (ZL-ZC)^2}[/TEX] = 45.67
=> I = [TEX]\frac{U}{Z}[/TEX] = 3.09
=> URC = ZRC.I = 255
 
Last edited by a moderator:
G

ghxtxtnd

Nghe nhạc chế

THật đáng buồn kiểu sáng tạo này, nếu ra như vậy thì HS chúng ta trượt hết các bạn ạ , sao đề ra cứ đánh đố nhau thế nhỉ, sáng tạo gì thì sáng tạo nhưng phải bám sát kiến thức trong SGK chứ . ĐÚng không các bạn???:p
 
P

pro_hocsinhvodoi

1.
câu này đề bài không chặt chẽ lắm nhỉ, giả sử là vân đó nằm giữa N và M nhé, vì trường hợp vân đó không nằm giữa MN thì giữa M và N sẽ có rất ít vân, k có đáp án nào ít như vậy cả
-TH1 : "vân nào đó" là vân sáng:
=> M cách vân đó 3.75I vậy giữa M và vân đó có 3 vân sáng
=> N cách vân đó 4.5I vậy giữa N và vân đó có 4 vân sáng
+ thêm "vân nào đó" cũng là vân sáng nữa vậy ta có tổng cộng 8 vân
-TH2 : "vân nào đó" là vân tối:
=> M cách vân đó 3.75I vậy giữa M và vân đó có 4 vân sáng
=> N cách vân đó 4.5I vậy giữa N và vân đó có 5 vân sáng
tổng cộng là 9 vân @_@
2.
URC max khi ZC -ZLZC - [TEX]R^2[/TEX] = 0
=> ZC = 72 => Z = \sqrt{R^2 + (ZL-ZC)^2} = 45.67
=> I = \frac{U}{Z} = 3.09
=> URC = ZRC.I = 255

URC max khi [TEX]ZC^2-ZLZC-R^2=0[/TEX] chứ bạn???hi vọng là bạn gõ thiếu nha
 
V

vuadoimin17394

Một sự liên hệ qua sóng cơ!!

......................................................................................................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom