bài tập sóng khó

B

bapjakak

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên bề mặt chất lỏng có hai nguồn phát sóng kết hợp O1 và O2 dao động đồng pha, cách nhau một khoảng O1O2= 40cm. Biết sóng do mỗi nguồn phát ra có tần số f = 10Hz, vận tốc truyền sóng v = 2m/s. Xét điểm M nằm trên đường thẳng vuông góc với O1O2 tại O1. Đoạn O1M có giá trị lớn nhất bằng bao nhiêu để tại M có dao động với biên độ cực đại? A: 50cm B. 30cm C. 40cm D. 20cm
 
L

lequocgiom

30 nhé bạn
landa=20cm
Để O1M lớn nhất thì điểm M nằm trên cực đại thứ 1 => d2 - d1 = 20 cm
Giải pt (x+20)^2 - x^2 = 40^2 => x= 30
 
B

bapjakak

giải thích thêm dùm với, tại sao: Để O1M lớn nhất thì điểm M nằm trên cực đại thứ 1:rolleyes:
 
Top Bottom