Vật lí bài tập sóng điện từ

Nhật Vân

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tư 2017
4
0
1
24

Kybangha_10

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
452
595
146
18
Ok, mình hiểu rồi.

Vì f với w tỷ lệ với nhau nên mình có thể viết thành thế này: [tex] kf1 = \frac{1}{\sqrt{LC1}}[/tex]

Hay [tex] C_1 = B\frac{1}{f_1^2.L}[/tex]

Tương tự [tex] C_2 = B\frac{1}{f_2^2.L}[/tex]

Thay C1 và C2 vào biểu thức: [tex]c = B.\sqrt[3]{\frac{1}{27^2.L}.\frac{1}{8^4.L^2}}[/tex]

Tính được [tex] c = B.\frac{1}{L.144} \Rightarrow 144 = B.\frac{1}{LC} \Rightarrow K.12 = \frac{1}{\sqrt{L.C}}[/tex]

Vậy f = 12 Hz. Các hệ số như K, B chỉ là hệ số tỉ lệ giữa w và f và là hằng số nên chúng ta không quan tâm đâu nhé.
 
Top Bottom