bài tập sóng cơ

T

thanghekhoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một sợi dây đồng AC có tiết diện [tex] S = 2 mm^2 [/tex], khối lượng riêng D = 8000 [tex] Kg/m^3 [/tex] , được căng ngang nhờ quả cân khối lượng m = 0,25 Kg ( đầu dây A gắn với giá cố định, đầu dây C vắt ngang qua một dòng dọc, rồi móc với quả cân; gọi B là điểm tiếp xúc của đây với dòng rọc thì AB = 25 cm). Lấy g = 10 [tex] m/s^2 [/tex]. Đặt nam châm lại gần dây sao cho từ trường của nó vuông góc với dây. Khi cho dòng điện xoay chiều chạy qua dây đồng thì dây bị rung tạo thành sóng dừng, trên đoạn AB có 3 bụng sóng. Biết rằng lực căng dây sẽ quyết định tốc độ truyền sóng theo quy luật F = [tex]\mu[/tex]*[tex]v^2[/tex], trong đó [tex]\mu[/tex] là khối lượng một đoạn dây
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom