Bài tập sóng cơ

M

miducc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 mũi nhọn A, B cách nhau 8 cm gắn vào đầu một cần rung có tần số f=100Hz, đặt chạm nhẹ vào 1 mặt chất lỏng. Toc độ truyến sóng trên mặt chất lỏng v=0,8m/s. Hai nguồn A, B dao động theo phương thẳng đứng vs cùng phương trình [TEX]u_A=u_B=a cos(\omega t) cm[/TEX]. Một điểm M1 trên mặt chất lỏng cách đều A, B một khoảng d=8cm. Tìm trên đường trung trực của AB một điểm M2 gần M1 nhất và dao động cùng pha với M1, khoảng cách M1M2 bằng

A. 9,4 cm
B. 0,91 cm
C. 9,1 cm
D. 0,94 cm

Các bạn giải chi tiết giùm mình nhé!
Thanks!
 
Last edited by a moderator:
T

trannga1905

2 mũi nhọn A, B cách nhau 8 cm gắn vào đầu một cần rung có tần số f=100Hz, đặt chạm nhẹ vào 1 mặt chất lỏng. Toc độ truyến sóng trên mặt chất lỏng v=0,8m/s. Hai nguồn A, B dao động theo phương thẳng đứng vs cùng phương trình [TEX]u_A=u_B=a cos(\omega t) cm[/TEX]. Một điểm M1 trên mặt chất lỏng cách đều A, B một khoảng d=8cm. Tìm trên đường trung trực của AB một điểm M2 gần M1 nhất và dao động cùng pha với M1, khoảng cách M1M2 bằng

A. 9,4 cm
B. 0,91 cm
C. 9,1 cm
D. 0,94 cm

Các bạn giải chi tiết giùm mình nhé!
Thanks!

dáp án ra 0,94 cm hả bạn *****************************************************************
 
Top Bottom