Bài tập sóng cơ

T

tjumaj

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ một sóng âm có tần số 510Hz lan truyền trong không khí với vân tốc 30m/s, độ lệch pha của sóng tại 2 điểm có hiệu đường đi từ nguồn tới bằng 50 cm la bao nhiêu? (kết quả là 2pi/3)
2/ neo 1 chiếc tàu bị chụp bởi ngọn sóng có đỉnh cách neo 40m và có vận tốc 10m/s. thời gian để sóng đi qua neo là bao nhiêu
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

Hocmai.vatli chào em!
Bài em hỏi có thể giải như sau:
1.
Mối liên hệ giữa độ lệch pha và hiệu đường đi từ nguồn được xác định bởi công thức:
[TEX]\Delta \varphi =2\sqcap .\frac{\Delta d}{\lambda }[/TEX]
Từ đây thay các giá trị ẻ sẽ được độ lệch pha
2.
Nhận thấy rằng khoảng cách từ đỉnh sóng đến neo chính là [TEX]\frac{\lambda }{2}[/TEX]
Vậy thì thời gian để sóng đi qua neo chính là thời gian mà sóng truyền được quãng đường này
[TEX]t=\frac{s}{v}=\frac{\lambda /2}{v}=8s[/TEX]
 
Top Bottom