bai tap song co hoc cua thay dang viet hung

T

thuytrang22

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên mặt nước tai 2 điểm A, B cách nhau 22cm có hai nguồn phát sóng kết hợp cùng phương cùng tần sô f = 10 Hz cùng pha dao động. Gọi ABNM là hình vuông nằm trên mặt phẳng của chất lỏng. Biết tốc độ truyền sóng 30 cm/s. Số điểm dao động với biên độ cực đại trên cạnh BN
 
C

cuocdoi_tuoidep

Phương pháp làm loại này theo mình nghĩ thì như thế này nhé,
1. Ở đây hai nguồn là cùng pha, nên các điểm dao động với biên độ cực đại sẽ là những điểm có ( đen ta d ) bằng ( k nhân lam đa)
2. tạ B ta có ( ( đen ta d ) = BA - BB = BA - 0 = 22)
3. Tại N ta có (( đen ta d ) = NA - NB = 22. (căn 2) - 22 )
4. Cho cái k.lam đa nằm trong khoảng hai cái trên là ra thôi.
( Tất cả các bài toán loại này đều làm như vậy.
Cách của thầy Hùng thật sự là quá vớ vẩn. Vẽ hiêu vẽ vượn lên trên bảng để dọa học sinh, nói rõ là kinh về cách này hay, cách này là tuyệt vời, nhưng mà tính thì ôi thôi.
 
S

sir.linh

Trên mặt nước tai 2 điểm A, B cách nhau 22cm có hai nguồn phát sóng kết hợp cùng phương cùng tần sô f = 10 Hz cùng pha dao động. Gọi ABNM là hình vuông nằm trên mặt phẳng của chất lỏng. Biết tốc độ truyền sóng 30 cm/s. Số điểm dao động với biên độ cực đại trên cạnh BN

bài này đơn giản thôi :D
lamda=3cm
-22<k.lamda<22(can2-1)
-7.33 <k < 3.04
=> co 11 giá trị k thoả man~
ĐS: 11
 
H

huutrang93

Có vẻ như các bạn rất thích câu bài

Như #10 của bạn lovee_11, bạn chỉ ghi "ừ, 4 điểm đấy", trong khi ở trên kia đã có người nói đáp án là 4 điểm, vậy bạn ghi lại làm gì nữa?

Topic này chưa có 1 bài giải ra kết quả 4 điểm nhưng đã quá thừa bài viết chỉ mang lại 1 thông tin "đáp số là 4 điểm"

Mình hi vọng các bạn chú ý hơn, thân
 
L

lovee_11

OK.............................:D
vậy nhé,bạn áp dụng NB-NA\geq k*lamda\geq 0-BA (do 2 nguồn cùng pha)
chọn k nguyên
 
H

huutrang93

Ở bài #11, mình đã nhắc nhở bạn lovee_11 không viết những bài chỉ cung cấp 1 thông tin "đáp số bài này là ..." nhưng các bạn không đọc, hay đúng hơn là lười đọc xem thử những người trước mình đã nói gì

Các bạn giải được nhưng chắc gì các bạn giải đúng, vậy các bạn hãy đưa cách làm của mình lên để mọi người bàn luận, các bạn không làm được, vậy các bạn cũng phải nói rõ các bạn trích dẫn bài của ai để ra được đáp số đó chứ

Các bạn chỉ ghi 1 câu "mình nghĩ là 3 điểm thôi chứ", đã vậy còn ghi theo cái kiểu không ai đọc được rồi đánh 1 đống dấu chấm cho đủ 50 kí tự, các bạn làm vậy là các bạn đang trao đổi, đang học tập sao?

Đây là lần đầu tiên mình xóa cùng lúc nhiều bài viết thế này trong 1 topic để cảnh cáo, mong các bạn chú ý hơn trong những lần gửi bài sau, thân
 
L

lovee_11

mod ak,mọi người chỉ đang trao đổi thôi muk;;)
mod đã vào xem cho m cái đó chưa đấy:D
đá qua bài tí(ko lại bị xoá): mình nghĩ mọi người sai ở chỗ lấy nhầm hiệu. ý mình là nếu bạn lấy đenta d= d1-d2 thì phải áp dụng cho cả 2 vị trí ta xét đều là d1-d2
 
H

huutrang93

mod ak,mọi người chỉ đang trao đổi thôi muk;;)
mod đã vào xem cho m cái đó chưa đấy:D
đá qua bài tí(ko lại bị xoá): mình nghĩ mọi người sai ở chỗ lấy nhầm hiệu. ý mình là nếu bạn lấy đenta d= d1-d2 thì phải áp dụng cho cả 2 vị trí ta xét đều là d1-d2

Hướng giải của các bạn đều đúng, chỉ là khó khăn trong việc xác định điểm

Quy tắc xác định điểm là các điểm kề nhau thì viết liền, như vậy đoạn BM là đường chéo của hình vuông

lamda=3cm
22>k.lamda>22(can2-1)
7.33 >k > 3.04
=> co 4 giá trị k thoả man~
ĐS: 4
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom