Bài tập số vân cực đại cắt hình vuông và BT con lắc tắt dần

P

phuongpdl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 2 câu này,giúp mình nha
câu 1:ở măt thoáng của một chất lỏng có hai nguồn kết hợp a và b cách nhau 20cm,dao động theo phương thẳng đứng ngược pha nhau với cùng biên độ,cùng tần số 20hz,biết tốc độ truyền sóng trên mặt chất lỏng là 30cm/s.số điểm dao dộng với biên độ cực đại trên hình vuông amnb là
A26
B52
C37
D50
mình làm dc 38 cơ
câu 2:một con lắc lò xo gồm vật nhỏ khối lượng 0,02 kg và lò xo có độ cứng 1 n/m.vật nhỏ đuợc đặt trên giá đỡ cố định nằm ngang dọc theo lò xo.hệ số ma sát trượt giữa vật nhỏ và giá đỡ là 0,1.lò xo có chiều dài tự nhiên l=30cm ,kích thích để con lắc dao động tắt dần,lấy g=10m/s^2,chiều dài của lò xo khi vật nhỏ ở trạng thái cân bằng động là
A32cm
B 30cm
C 28cm
D 28cm hoặc 32cm
 
H

hocmai7892

Câu 1 thì tìm số vân cực đại trên AB = 26 sau đấy x2 lên vì tất cả các điểm dd max trên AB sẽ cắt các cạnh còn lại do khung nó kín và chứa cạnh AB
Câu 2 chịu roài chưa gặp bao h ai giải hộ với :confused::confused:
 
L

lengfenglasaingay

theo mình đề bài 2 chưa đầy đủ.
Đúng nguyên tắc sẽ phải xem xét một hàm bậc 2. Vì mặt đỡ có masat nên theo thời gian dao đông thì VTB sẽ thay đổi. ở đây mình cần một mốc thời gian. Sau mấy chu kì dao động chẳng hạn
ta sẽ áp dụng công thức sau đây để giải bài ni. Độ giảm biên độ sau mỗi chu kì là:
denta A= 4umg/k=4ug/(omega^2)
Tất nhiên đối với hình thức trắc nghiêm ta dễ dàng biết được có 2 vị trí và chon luôn câu D
 
R

rocky1208

có 2 câu này,giúp mình nha
câu 1:ở măt thoáng của một chất lỏng có hai nguồn kết hợp a và b cách nhau 20cm,dao động theo phương thẳng đứng ngược pha nhau với cùng biên độ,cùng tần số 20hz,biết tốc độ truyền sóng trên mặt chất lỏng là 30cm/s.số điểm dao dộng với biên độ cực đại trên hình vuông amnb là
A26
B52
C37
D50
mình làm dc 38 cơ
câu 2:một con lắc lò xo gồm vật nhỏ khối lượng 0,02 kg và lò xo có độ cứng 1 n/m.vật nhỏ đuợc đặt trên giá đỡ cố định nằm ngang dọc theo lò xo.hệ số ma sát trượt giữa vật nhỏ và giá đỡ là 0,1.lò xo có chiều dài tự nhiên l=30cm ,kích thích để con lắc dao động tắt dần,lấy g=10m/s^2,chiều dài của lò xo khi vật nhỏ ở trạng thái cân bằng động là
A32cm
B 30cm
C 28cm
D 28cm hoặc 32cm

Câu 1: Em đọc bài này để hiểu rõ hơn bản chất của nó nhé, cái Dạng 3 ấy :) CLICK HERE

Bài của em cũng tương tự thế. Chú ý là mỗi vân sẽ cắt 1 cạnh của hình vuôn tại đúng 2 điểm nên có [TEX]26.2=52[/TEX] điểm. Hình mô tả.
20.png


Câu 2: nói thật anh không hiểu cái từ "VT cân bằng động" là gì :-??
 
Top Bottom