Toán Bài tập số học 5

Kafuu Chino

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng tư 2017
7
2
16
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 trường THCS có số học sinh khối 6 hơn 1/4 tổng số học sinh trong trường là 30 em, số học sinh khối 7 hơn 1/3 tổng số học sinh khối 7,8,9 là 30 em, số học sinh khối 8 hơn 1/2 tổng số học sinh khối 8, 9 là 15 em còn khối 9 là 250 em
a. Tính số học sinh toàn trường, số học sinh các khối
b. Tính tỉ số phần trăm của mỗi khối so với học sinh toàn trường
 
  • Like
Reactions: tdoien

heroineladung

Học sinh chăm học
Thành viên
a) Gọi số học sinh khối 6 là a, khối 7 là b, khối 8 là c. (ĐK: a,b,c >0, N*)
Theo đề bài ra ta có HPT:
[tex]\left\{\begin{matrix} a - \frac{1}{4}(a+b+c+250) = 30 \\b-\frac{1}{3}(b+c+250)=30 \\c-\frac{1}{2}(c+250) = 15 \end{matrix}\right.[/tex] [tex]\Leftrightarrow[/tex] [tex]\left\{\begin{matrix} \frac{3}{4}a - \frac{1}{4}b-\frac{1}{4}c=\frac{185}{2} \\\frac{2}{3}b-\frac{1}{3}c=\frac{340}{3} \\ \frac{1}{2}c=140 \end{matrix}\right.[/tex] [tex]\Leftrightarrow[/tex] [tex]\left\{\begin{matrix} a = 320 \\b=310 \\c=280 \end{matrix}\right.[/tex]
KL: Khối 6 có 320 học sinh, Khối 7 có 310 học sinh, Khối 8 có 280 học sinh, Khối 9 có 250 học sinh.
Tổng số học sinh toàn trường là: 1160 học sinh.
b) Tỉ số phần trăm của khối 6 so với học sinh toàn trường là:
[tex]\frac{320.100}{1160} = 27,6[/tex]%
Các khối khác tính tương tự! :)
 
Last edited:

daogiang2002

Học sinh
Thành viên
7 Tháng năm 2017
8
8
26
24
Gọi số học sinh khối 6 là a, khối 7 là b, khối 8 là c. (ĐK: a,b,c >0, N*)
ta có HPT
png.latex
png.latex
png.latex
png.latex
png.latex

KL: Khối 6 có 320 học sinh, Khối 7 có 310 học sinh, Khối 8 có 280 học sinh, Khối 9 có 250 học sinh.
Tổng số học sinh toàn trường là: 1160 học sinh.
b) Tỉ số phần trăm của khối 6 so với học sinh toàn trường là:
png.latex
%
Tính các khối khác tg tự
 
Top Bottom