bài tập sinh9

A

anhkute_270200

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một làoi có bộ NST 2n =8
a loài này giảm phân bình thường cho ra mấy giao tử và giải thích
b một tế bào sinh dục sơ khai nguyên phân 7 lần liên tiếp rồi bướ vào vùng chín xác định :
+Số lượng NST mới hoàn toàn môi trường đã cung cấp
+Số thoi vô sắc và sợi tơ vô sắc được hình thành và mất đi
c Nếu các giao tử trên có hiệu suất thụ tinh bằng 50% và giao tử kia là 1.25% thì một tế bào sinh dục đực sơ khai phải nguyên phân liên tiếp mấy lần trước khi bước vào cùng chín???
P/S giúp em câu C với ạ các câu còn lại em giải được rồi anh chị nêu rõ cách làm giúp em nhé !
 
H

haiyen621

a) loài này cho ra 4 loại giao tử
b) Số NST mới hoàn toàn mà môi trường đã cung cấp :
$2n(2^7 - 2)= 1008$
Số thoi tơ vô sắc được hình thành :
$2^7 - 1 = 127$
Số sợi tơ vô sắc = 127*8 = 1016
 

Ngoclinhnx

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng bảy 2016
10
0
1
41
a) loài này cho ra 4 loại giao tử
b) Số NST mới hoàn toàn mà môi trường đã cung cấp :
$2n(2^7 - 2)= 1008$
Số thoi tơ vô sắc được hình thành :
$2^7 - 1 = 127$
Số sợi tơ vô sắc = 127*8 = 1016
Theo mình nghĩ loài này cho tối đa 2 mũ 4 = 16 loại giao tử chứ bạn. mình không hiểu câu a.
 
Top Bottom