bài tập sinh.

K

kimsa_big

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Gen có 1170 nu và có G=4A. Sau đột biến phân tử pr giảm xuống 1 ax amin và có thêm 1 ax amin mới, hãy cho biết:
a, chiều dài của gen đột biến.
b, dạng đột biến xảy ra.
2, một gen có chiều dài 2500 Angstrong. hiệu số giữa T với loại nu không bổ sung = 30%, số nu của gen mARN được tổng hợp từ gen đó có U= 60% số ribonu. Trên một mạch đơn của gen có G=14% số nu của mạch và A=450nu.
a, Tính số lượng từng loại nu của gen và của từng mạch đơn của gen.
b, Tính số lượng từng loại ribonu.
 
C

caheosua

1/Protein mất 1 a.a lại thêm 1 a.a mới thì chiều dài Pr ko đổi.
Nên chiều dài gen cũng không đổi là:
1170:2x3,4=1989 angtoron
Đây là đột biến thay thế một cặp Nu tạo ra bộ 3 tổng hợp a.a khác
(cho G=4A làm gì hở bạn!!!!????)
2/Câu này bạn cần xem lại đi 2500 chia cho 3,4 ra 1 số lẻ thì làm sao làm được vì số Nu của gen là chẵn.
 
O

onlyu.vd92

2.CAU 1. thong cam nhe.minh soan bang phone. theo minh cau 1 the nay. theo de baj protein giam xuong 1 axit amin va them 1 axit amin moi co the hieu theo 2 huong nhu sau. thu 1.phan tu protein do vua bi mat 3 axit amin va them 1 axit amin moj chung to co dot bjen mat 3 cap nu trong 2 bo ba lien tjep.neu nhu vay thj chjeu daj gen dot bjen la 1167/2 x 3.4=1983.9 Ao thu 2 nhu pan tren
 
Top Bottom