bài tập sinh

V

viettai304

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Lai dòng đậu Hà lan t/c về 7 cặp gen trội với dòng đậu chứa 7 cặp gen lặn, thu được F1. Biết mỗi gen xác định 1 tính trạng, gen trên NST thường. Lai phân tích cơ thể F1 sẽ thu được số kiểu hình là bao nhiêu loại?

A. 128 B. 64.

C. 256. D. 126.
 
P

pe_kho_12412

1. Lai dòng đậu Hà lan t/c về 7 cặp gen trội với dòng đậu chứa 7 cặp gen lặn, thu được F1. Biết mỗi gen xác định 1 tính trạng, gen trên NST thường. Lai phân tích cơ thể F1 sẽ thu được số kiểu hình là bao nhiêu loại?

A. 128 B. 64.

C. 256. D. 126.

tớ thử xem thế nào: :D

có [TEX]2^7 . 1 = 128[/TEX] (loại):D , cái này ko biết đúng ko hey :-?, tại lai phân tích chứ ko phải tự thụ nên cũng ko chắc ct này :D
 
G

girlbuon10594

1. Lai dòng đậu Hà lan t/c về 7 cặp gen trội với dòng đậu chứa 7 cặp gen lặn, thu được F1. Biết mỗi gen xác định 1 tính trạng, gen trên NST thường. Lai phân tích cơ thể F1 sẽ thu được số kiểu hình là bao nhiêu loại?

A. 128 B. 64.

C. 256. D. 126.

~~> Gợi ý:

Số kiểu hình chung=tích số kiểu hình riêng của mỗi cặp tính trạng

AaBbCcDdEeFfGg x aabbccddeeffgg

Sự tổ hợp 7 cặp gen 1 bên dị hợp 1 bên đồng hợp cho ra 2 kiểu hình

\Rightarrow Số kiểu hình[TEX]=2^7=128[/TEX]
 
Top Bottom