bài tập sinh

V

viettai304

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,
trong trường hợp giảm phân, thụ tinh bình thường, một gen quy định một tính trạng trội và gen trội là gen trội hoàn tòan.Tính theo lý thuyết, phép lai AaBbDdHh x AaBbDdHh sẽ cho kiểu hình một tính trạng trội và 3 tính trạng lặn ở đời con chiếm tỷ lệ?
a.3/256
b.9/64
c.12/256
d.27/64
mong các bạn thành viên của hocmai.vn hỗ trợ giải chi tiết giúp mình câu này! cảm ơn
 
G

girlbuon10594

1,
trong trường hợp giảm phân, thụ tinh bình thường, một gen quy định một tính trạng trội và gen trội là gen trội hoàn tòan.Tính theo lý thuyết, phép lai AaBbDdHh x AaBbDdHh sẽ cho kiểu hình một tính trạng trội và 3 tính trạng lặn ở đời con chiếm tỷ lệ?
a.3/256
b.9/64
c.12/256
d.27/64
mong các bạn thành viên của hocmai.vn hỗ trợ giải chi tiết giúp mình câu này! cảm ơn


~~> Gợi ý:

Tỉ lệ [TEX]A-bbddhh=\frac{3}{4}.\frac{1}{4}.\frac{1}{4}.\frac{1}{4}=\frac{3}{256}[/TEX]

Tương tự [TEX]aaB-ddhh[/TEX] và [TEX]aabbD-hh[/TEX] và [TEX]aabbddH-[/TEX]

\Rightarrow Kết quả: [TEX]\frac{3}{256}.4=\frac{12}{256}[/TEX]


P/S: Từ màu xanh là từ quan trọng đó bạn

Chúc học tốt
 
Top Bottom