bài tập sinh thi hk1

L

lanpiuly

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một đoạn ARN có 60 nuhoir mạch khuôn của gen để tổng hợp nên ARN có bao nhiêu cặp nu? Cần bao nhiêu tARN để tổng hợp ra số axitamin tương ứng? Có bao nhiêu chu kì xoắn? Có bao nhieu liên kết hidro, tính chiều dài của đoạn gen trên. biết rằng số cặp A-T=G-X

2. Một tế bào ruồi giấm có 2n=8 NST, 3 lần phân bảo thì tạo ra bao nhiêu tế bào con và môi trường nội bào phải cung cấp bao nhiêu NST?

3. Có 2 tế bào tinh trùng giảm phân thì tạo ra mấy tinh trùng

4. Có 4 tế bào trứng giảm phân 2 lần tạo ra mấy trừng có khả năng thụ tinh biết rằng xác suất là 50%

:D:D:D

MAY BAN GIAI TI MI RA GIUP MINH NHA, THANKS
 
M

maytrang154


2; Trải qua 3 lần phân bào thì số tế bào con tạo ra:
[TEX]{1.2^3}=8[/TEX](tế bào)
Sô NST môi trương cung cấp tương đương:
[TEX]{2n.(2^3-1)=8.7=56 [/TEX](NST)
3; Có 2 tế bào sinh tinh khi giảm phân tạo ra:2.4=8 tinh trùng
 
Top Bottom