bài tập sinh mã di truyền

A

autumns_gust

1 chạc chữ Y, 30 đoạn okazaki => 30 đoạn mồi ở mạch gián đoạn của chạc, 1 đoạn mồi ở mạch liên tục, 1 đơn vị có 2 chạc
nhân đôi lần thứ nhất x1, lần thứ hai x(1+2), lần thứ ba x(1+2+4) ...... lần thứ n là x(2^n-1)
Vậy là: (30+1)x2x5x(2^3-1)
 
Y

yuper

adn sinh vật nhân thực có 5 đơn vị tái bản, mỗi chạc chữ y có 30 đoạn okazaki. hãy xác định số đoạn mồi có trong cac đơn vị tái bản qua 3 lần nhân đôi?

- Mỗi đơn vị tái bản cần: [TEX]30 + 2 = 32[/TEX] đoạn ARN mồi

\Rightarrow Qua 3 lần nhân đôi, số đoạn mồi có trong các đơn vị tái bản là: [TEX]32.5.(2^3-1)=1120[/TEX]
 
N

nhocbonmat96

Mỗi đơn vị tái bản gồm 2 chạc chữ Y nên số đoạn okazaki trong 1 đơn vị tái bản là: 30*2=60
khi nhân đôi 3 lần sẽ tạo ra:5*2^3=40 đơn vị tái bản
-->số đoạn mồi trong các đơn vị tái bản:60+2*40=140
 
Last edited by a moderator:
A

anhtraitoi1402

Mỗi đơn vị tái bản gồm 2 chạc chữ Y nên số đoạn okazaki trong 1 đơn vị tái bản là: 30*2=60
khi nhân đôi 3 lần sẽ tạo ra:5*2^3=40 đơn vị tái bản
-->số đoạn mồi trong các đơn vị tái bản:60+2*40=140
cảm ơn bạn đã gửi bài giải nhưng đáp án không đúng, đáp án đúng là 2170 đoạn mồi, bài giải của autumns_gust là đúng rồi.
 
A

anhtraitoi1402

- Mỗi đơn vị tái bản cần: [TEX]30 + 2 = 32[/TEX] đoạn ARN mồi

\Rightarrow Qua 3 lần nhân đôi, số đoạn mồi có trong các đơn vị tái bản là: [TEX]32.5.(2^3-1)=1120[/TEX]
heroineladung, linh030294 và mọi người xem lại bài này đi kết quả 1120 không đúng. Đáp án của autumns_gust là đúng mà 2170 đoạn mồi, thầy em cũng giải vậy mà.
 
Top Bottom