bài tập Sinh khó giúp mình với

J

jetken_david

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

gen B có khối lượng phân tử 72000 ĐVC, có hiệu số của A với loại nu khác là 30% số nu của gen. Mạch 1 của gen có 360A và 140G. khi gen B sao mã đã lấy của MT nội bào1200U
1 Mỗi phân tử của mARN được tổng hợp từ gen B đều có 6 riboxom cùng giải mã 1 lần và trượt đều nhau. Khoảng cách từ riboxom thứ nhất đến riboxom thứ 6 là 357 angstrong tương ứng khoảng cách về thời gian là 7s.
a) xác định thời gian hoàn tất quá trình giải mã trên mỗi mARN.
b) số axitamin cần thiết cho quá trình giải mã xong các bản sao của gen B là bao nhiêu.cho biết tính cả axitamin mở đầu
2 gen B đột biến thành gen b. Khi 2 gen cùng tự sao 1 lần thì MT nội bào cung cấp cho gen b kém gen B là 5A và 4G
a) xác định số nu từng loại của gen b
b) gen b mã hóa được 1 chuỗi polipeptit gồm bao nhiêu axitamin
mấy đại ka sư huynh sư tỷ zúp đệ với.....:(
 
P

phongviet_239

Từ khối lượng từ đó suy ra N
%A - %loại khác(G) = 30%; %A +%B =100%
suy ra %A và %G suy ra A, G.
Mối lần sao mã gen B cần môi trường cung cấp n ribônu mà ta đã có số T của 2 mạch và số U môi trường cung cấp nên suy ra số lần phiên mã (x).
a) tổng thời gian hoàn thành sao mã bằng thời gian riboxom thứ 6 hoàn thành sao mã.Tổng quãng đường đã đi của riboxom thứ 6 là: 1200*3,4 + 357*5 anstrong.Từ vận tốc đi của riboxom trong phiên mã(cho trước) ta suy ra được thời gian phiên mã.
b) Mỗi mARN dịch mã 6 lần cần 6(n/3 -1) ribônu suy ra x mARN cần 6(n/3 -1)*x ribônu.
câu 2 từ từ mình mỏi tay quá
 
P

phongviet_239

2) khi tự sao 1 lần gen b môi trường cung cấp cho mỗi b kém 5A, 4G thì gen b có:
A= A(B) - 5.
G= G(B) - 4. Với A, G tính được ở câu 1).
Gen b khi mã hoá axitamin kém hơn gen B 3 axitamin.
 
Top Bottom