Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Lười gõ công thức nên bạn chịu khó nhìn chữ nhé.View attachment 116655
Mọi người giúp mình làm bài tập sinh học này với.!!
Câu ơi ở câu a) ấy sau khi ta tính đc số tế bào con tiến hành giảm phân là [tex]4.2^{4}[/tex].25% rồi thì cậu lại nhân với 2n để 320. Khi ấy cậu đã áp dụng công thức nào thế.??Lười gõ công thức nên bạn chịu khó nhìn chữ nhé.
công thức Để tính được số NST mà môi trường cung cấp đấyCâu ơi ở câu a) ấy sau khi ta tính đc số tế bào con tiến hành giảm phân là [tex]4.2^{4}[/tex].25% rồi thì cậu lại nhân với 2n để 320. Khi ấy cậu đã áp dụng công thức nào thế.??
Tại mình thấy đề nói là: tổng số NST đơn môi trường cung cấp cho quá trình giảm phân là 320, nên mình nghĩ phải sử dụng công thức x.2n.2^k, còn cậu thì dùng 2n(2^k-1)x. Chắc là chỗ này mình chưa rõ cậu giải thích thêm cho mình với.!!công thức Để tính được số NST mà môi trường cung cấp đấy
Câu ơi ở câu a) ấy sau khi ta tính đc số tế bào con tiến hành giảm phân là [tex]4.2^{4}[/tex].25% rồi thì cậu lại nhân với 2n để 320. Khi ấy cậu đã áp dụng công thức nào thế.??
bạn có nhìn nhầm không nhỉ ? bạn hỏi câu a và câu a mình dùng x.2n.2^k đấy chứ.Đến b mới dùng 2n(2^k-1)x kia mà.Tại mình thấy đề nói là: tổng số NST đơn môi trường cung cấp cho quá trình giảm phân là 320, nên mình nghĩ phải sử dụng công thức x.2n.2^k, còn cậu thì dùng 2n(2^k-1)x. Chắc là chỗ này mình chưa rõ cậu giải thích thêm cho mình với.!!
Đầu tiên mình tính số tế bào con được tạo ra tiến hành giảm phân là: x.2^k.25%=4.2^4.25%= 16 tế bào conbạn có nhìn nhầm không nhỉ ? bạn hỏi câu a và câu a mình dùng x.2n.2^k đấy chứ.Đến b mới dùng 2n(2^k-1)x kia mà.
Bạn hơi nhầm rồi ạ. 16 tb con tham gia GP sẽ cần mt cung cấp là 16.2n=320 NST chứ không thể nhân thêm 2^1Đầu tiên mình tính số tế bào con được tạo ra tiến hành giảm phân là: x.2^k.25%=4.2^4.25%= 16 tế bào con
Sau đó, mình áp dụng công thức: 2n.x.2^k=320 tương đương 2n.16.2^1=320 => 2n=10
Tại sao vậy cậu, mình thấy trong công thức là 2n.2^k.x màBạn hơi nhầm rồi ạ. 16 tb con tham gia GP sẽ cần mt cung cấp là 16.2n=320 NST chứ không thể nhân thêm 2^1
Công thức đó của nguyên phân đấy bạn.công thức GP nó chỉ là 2n.x thôi.Tại sao vậy cậu, mình thấy trong công thức là 2n.2^k.x mà