bài tập sinh học

G

gakon2281997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Gen dài 5200 có X-T=10%so vs u của gen. Mạch 1 có A=3/2X= 450. Vận tốc phiên mã của gen là 10 ribonu/0,01s.Quá trình phiên mã cần 600U và xảy ra liên tục.
a. Tính t/g tổng hợp 1 phân tử mARN?
b. Tg của cả quá trình phiên mã?
2.Gen phải có L=? thì ms chứa đủ thông tin di truyền tổng hợp mARN có U=213 ribonu, chiếm 20% so vs ribonu của mARN.
 
H

happy.swan

1.Gen dài 5200(Chỗ này phải là 5100 chứ nhỉ?!?!) có X-T=10%so vs u của gen. Mạch 1 có A=3/2X= 450. Vận tốc phiên mã của gen là 10 ribonu/0,01s.Quá trình phiên mã cần 600U và xảy ra liên tục.

a. \ t/g tổng hợp 1 phân tử mARN
Số nu của gen N = 3000 nu

=> Thời gian tổng hợp 1 phân từ mARN là: 1.5s

b. Tg của cả quá trình phiên mã?

Có: %A = %T = 20%; %G = %X = 30%
=> A = 600
Mạch 1: A1 = 450
Mạch 2: A2 = 150

Số lầ PM là: 4 lần.

Thời gian của cả quá trình phiên mã là: 1.5*4 = 6s.
 
Top Bottom