bài tập sinh học

G

gakon2281997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một gen có L=4080A có nu loại A =560.Trên mạch 1 có Nu=260, G=380, gen trên thực hiện phiên mã cần môi trường nội bào cung cấp 600Nu loại U. Số lg các loại Nu trên mạch gốc của gen.
2. trên mạch thứ nhất của gen có tổng giữa 2 loại nu loại A và T=40%. mạch thứ 2 có hiệu số giữa nu loại gG vs X là 40%. gen co nu loại T= 264. tính chiều dài của gen.
3. Gen có 2652 liên kết hidro . trong 1 mạc đơn của gen có tỷ lệ giũa các loịa nu
T/A=3/5, T=3/4 . G, G=1/2X.TÍNH TỶ LỆ % CỦA TỪNG LOẠI NU TRÊN.
 
C

cherrynguyen_298

Bài 3.
Gọi mạch trên là mạch 1
Từ đề bài ta có
A1= $\frac{5}{3}$T1,
G1= $\frac{4}{3}$T1,
X1=$\frac{8}{3}$T1

Mà A1+T1+G1+X1=100% nu của 1 mạch

-->T1+ $\frac{5}{3}$T1+$\frac{4}{3}$T1+$\frac{8}{3}$T1=100%
Giải pt ta được :
Tỉ lệ % nu mỗi loại của mạch :
T1=15%
A1= $\frac{5}{3}$T1=25%
G1=$\frac{4}{3}$T1=20%
X1=$\frac{8}{3}$T1=40%.
 
B

bangha_hunnie

1. Một gen có L=4080A có nu loại A =560.Trên mạch 1 có A=260, G=380, gen trên thực hiện phiên mã cần môi trường nội bào cung cấp 600Nu loại U. Số lg các loại Nu trên mạch gốc của gen.

N=2400
Vì 600 không chia hết cho 260 nên mạch 2 là mạch gốc:
$T_2=A_1=260 \\ A_2=A-A_1=300 \\ X_2=G_1=380 \\ G_2=260$

2. trên mạch thứ nhất của gen có tổng giữa 2 loại nu loại A và T=40%. mạch thứ 2 có hiệu số giữa nu loại gG vs X là 40%. gen co nu loại T= 264. tính chiều dài của gen.

$A_1+T_1=A_1+A_2=A=T=0.4.\dfrac{N}{2}=264 \to N=1300 \to L=2210$

 
Top Bottom