H
huuducvisao
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Sách "1234 câu hỏi trắc nghiệm sinh học " có mấy câu hỏi sao em tính không ra đáp án , mọi người giúp đỡ với
Câu 1: Một mARN dài [TEX]3,06.10^-4[/TEX] mm để cho 15 Ri trượt qua . Các Ri giữ khoảng cách đều nhau khi trượt trên mARN là [TEX]6,12.10^-6 [/TEX]mm ứng với thời gian 0,6 giây . Thời gian để hoàn tất quá trình tổng hợp 15 phân tử Protein là bao nhiêu ?
Em tính ra 38,4 giây nhưng đáp án là 58,4 giây
Câu 2: Một đoạn gen sao mã , tổng hợp được 1 đoạn polipeptit gồm 150 lizin , 120 asparagin , 120 lơxin , 60 isolơxin . Cho biết bộ 3 mã sao trên mARN tương ứng với axit amin là như sau lizin(UUU) , asparagin( AAU) ,lơxin (UUA) ,isolơxin ( AUA) , số Nu mỗi loại trên mạch ADN khuôn mẫu tổng hợp nên mARN là ?
Đáp án : A1=482 , T1 = 672 , X1= 2
Câu 3: Có 5 phân tử mARN sinh ra từ 1 gen đều cho 8 riboxom trượt qua không trở lại . Các riboxom luôn cách đều nhau 81,6 Angrong và trượt với vẫn tốc trung bình 51Angrong/s. Biết rằng mARN có chiều dài 5100 Angrong và thời gian chuyển tiếp của riboxom giữa 2 mARN liên tiếp là 1,2s . Thời gian tổng hợp protein của các mARN nói trên là ?
Đáp án : 516 giây
Câu 1: Một mARN dài [TEX]3,06.10^-4[/TEX] mm để cho 15 Ri trượt qua . Các Ri giữ khoảng cách đều nhau khi trượt trên mARN là [TEX]6,12.10^-6 [/TEX]mm ứng với thời gian 0,6 giây . Thời gian để hoàn tất quá trình tổng hợp 15 phân tử Protein là bao nhiêu ?
Em tính ra 38,4 giây nhưng đáp án là 58,4 giây
Câu 2: Một đoạn gen sao mã , tổng hợp được 1 đoạn polipeptit gồm 150 lizin , 120 asparagin , 120 lơxin , 60 isolơxin . Cho biết bộ 3 mã sao trên mARN tương ứng với axit amin là như sau lizin(UUU) , asparagin( AAU) ,lơxin (UUA) ,isolơxin ( AUA) , số Nu mỗi loại trên mạch ADN khuôn mẫu tổng hợp nên mARN là ?
Đáp án : A1=482 , T1 = 672 , X1= 2
Câu 3: Có 5 phân tử mARN sinh ra từ 1 gen đều cho 8 riboxom trượt qua không trở lại . Các riboxom luôn cách đều nhau 81,6 Angrong và trượt với vẫn tốc trung bình 51Angrong/s. Biết rằng mARN có chiều dài 5100 Angrong và thời gian chuyển tiếp của riboxom giữa 2 mARN liên tiếp là 1,2s . Thời gian tổng hợp protein của các mARN nói trên là ?
Đáp án : 516 giây