Bài tập sinh học 9

M

meomun.207

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gen B đài 4080 ăng-xtơ-rông có hiệu số của A với các loại nu là 30%.Gen B đột biền thành gen b.Khi hai gen cùng tự nhân đôi 1 lần thì môi trường nội bào cung cấp cho gen b kém B là 5 A và 4G.Xác định Số nu từng loại của b.
BẠN NÀO CÓ ĐỀ THI HỌC SINH GIỎI MÔN SINH KHÔNG ? CẦN GẤP.
 
V

vnhatmai26

tổng số nu gen B là :4080 : 3,4 x 2 =2400 nu
ta có theo đề bài hiệu số của A với các loại nu là 30%
=>(%T+%X+%G) - %A = 30%
Mà % T +%G+%X + % A = 100%
=> % A = (100 - 30):2 = 35%
=> nu A= 35 x 2400 :100 = 840 nu của gen B
Vậy ở gen B có:
A = T = 840
G = X = (2400 - 840 X 2):2=360 nu
Số nu môi trường cung cấp nu A =T cho gen B là : (2^1 -1)x840 = 840
số nu môi trường cung cấp nu G = X cho gen B là :(2^1 -1)x360 = 360
vậy số nu A = T môi trường cung cấp cho gen b là: 840 - 5 = 835
số nu G = X môi trường cung cấp cho gen b là : 360 - 4 = 356
vậy số nu A = T của gen b 835 : (2^1 - 1) = 835 nu
vậy số nu G = X của gen b là 356 : (2^1 -1) = 356 nu
 
F

funny_hdt

Mình chỉ giải thử thôi vì k hiểu "hiệu số của A với các nu" là như thế nào, mình nghĩ là A chiếm 30%
1 nu dài 3,4 [TEX]A^0[/TEX]
--> 1200 nu dài 4080 [TEX]A^0[/TEX]
A = T = 30%.1200=360 (nu) --> A (gen b) = T = 360 -5 = 355 (nu)
G = X = [TEX]\frac{(100% - 30%)}{2}[/TEX].1200= 420 (nu)
-->G = X (gen b) = 420 - 4 = 416 (nu)
 
V

vantuan2

số nu gen B=(4080:3,4)*2=2400 (nu)
so nu loạiT= A=2400*[(50+30)/2=960(nu)
so nu loai G=X=2400/2-960=240(nu)
so nu loai G(genb)=X=240-4=236(nu)
so nu loai A=T(genb)=960-4=856(nu)
 
T

thongoc95

Mình chỉ giải thử thôi vì k hiểu "hiệu số của A với các nu" là như thế nào, mình nghĩ là A chiếm 30%
1 nu dài 3,4 [TEX]A^0[/TEX]
--> 1200 nu dài 4080 [TEX]A^0[/TEX]
A = T = 30%.1200=360 (nu) --> A (gen b) = T = 360 -5 = 355 (nu)
G = X = [TEX]\frac{(100% - 30%)}{2}[/TEX].1200= 420 (nu)
-->G = X (gen b) = 420 - 4 = 416 (nu)
là hiệu số của A vs các nu kòn lại ^_^
kòn tính tổng số nu bạn quên hok nhaâ vs 2 vì L=N/2 nhân 3,4 =>N=L/3,4 nhân 2 :D:D:D
 
Last edited by a moderator:
V

vnhatmai26

sao hiệu số của A với các nu không phải là (T + G+ X) - A
còn trường hợp như bạn thongoc95 thì là hiệu số của nu A và nu loại khác
 
T

thongoc95

bạn àh nếu là (T+G+X) - A --> trường hợp này phải là hiệu số của các nu vs A chứ nhưng đề cho đề của A vs các nu
thì sẽ là A- (T+G+X) --> trường hợp này cũng vô lí vì A - T đã = 0 rùi
nếu có thể coi lại cái đề coi có sai hem ^_^
 
H

hinhacon_ha

mình nghĩ đề bài đúng...mà mình nghĩ cái chỗ hiệu suất đấy ko phải là A-( T+X+G)...mà cũng chẳng pahi?.....(T+X+G)-A..mà theo minh là của A-G hoặc A-X thui....theo mình là thế....
 
Top Bottom