Bài tập sinh học 12

G

goldacer9

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một gen dài 5100 ăngstron có hiệu số giữa A với 1 loại nu khác bằng 10% số nu của gen . Trên mạch 1 của gen có A chiếm 10% , G chiếm 30% số nu của mạch . Khi gen phiên mã môi trường đã cung cấp 1200 nu loại A .

đây là để bài trắc nghiệm , ai vào giải thích và chỉ ra các dữ kiện của bài giúp mình với , tks nhiều
 
D

drthanhnam

Một gen dài 5100 ăngstron có hiệu số giữa A với 1 loại nu khác bằng 10% số nu của gen . Trên mạch 1 của gen có A chiếm 10% , G chiếm 30% số nu của mạch . Khi gen phiên mã môi trường đã cung cấp 1200 nu loại A .
L=5100=> N=2L/3,4=3000 nu
G-A=3000.0,1=300
A+G=1500
=> A=600 và G=900
Mỗi mạch có 1500 nu
A1=150=T2 => A2=450=T1
G1=450=X2 => G2=450=X1
Đến đây cũng chưa biết đề bài của bạn hỏi cái gì nữa:confused::confused:
 
Y

yuper

Một gen dài 5100 ăngstron có hiệu số giữa A với 1 loại nu khác bằng 10% số nu của gen . Trên mạch 1 của gen có A chiếm 10% , G chiếm 30% số nu của mạch . Khi gen phiên mã môi trường đã cung cấp 1200 nu loại A .
- L = 5100 [TEX]A^o[/TEX]
----> số nu của gen
- Hiệu số giữa A với 1 loại nu khác bằng 10%:
----> G - A = 10%N ----> số % các loại nu ----> số lượng từng loại nu
[TEX]A_1[/TEX] = 10%[TEX]N/2[/TEX]
[TEX]G_1[/TEX] = 30%[TEX]N/2[/TEX]
-----> số lượng từng loại nu trên 2 mạch của gen
- Số lượng nu loại A MT cung cấp = 1200
------> số lần tái bản ( số gen con ) + số nu môi trương cung cấp cho tái bản +số LK hidro, hoá trị bị phá ( tạo mới )
 
Last edited by a moderator:
H

hardyboywwe

Yêu cầu bài này là gì hả bạn? Bạn phải nói rõ ra chứ!


Nếu như đề bài hỏi tìm số nu từng loại trên mỗi mạch của gen thì ta sẽ giải như sau:

Ta có chiều dài L = 5100 \Rightarrow N = [tex]2L/3,4[/tex] = 3000 nu
Theo giả thiết ta có số nu G - A = 0,1N = 0,1.3000 = 300 ( 1)

Mặt khác A + G = 50% N \Leftrightarrow A + G = 1500 nu ( 2)
Từ ( 1) và (2) ta có HPT,giải hệ này \Rightarrow A=600 và G=900

\Rightarrow A1 = T2 = 150 nu \Rightarrow A2 = T1 = 450 nu
\Rightarrow G1 = X2 = 450 nu \Rightarrow G2 = X1 = 450 nu.
 
Top Bottom