N
nguyenthainguchieu
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mấy bạn giải thật cụ thể nhé, tại mình *** môn sinh lắm!!!
1.phép lai nào tạo tỉ lệ kiểu hình 1:1 ở thế hệ lai
A. XAXa x XAY
B. XaXa x XAY
C. XaXa x XaY
D. XAXA x XAY
2.Ở ruồi giấm, gen A qui định mắt đỏ, trội hoàn toàn, a qui định mắt trắng, các gen này đều nằm trên NST X. cho ruồi mắt đỏ lai với ruồi mắt trắng, F1 thu đc tỉ lệ 1 đuc đo:1 đuc trang:1 cai đo: 1 cai trang. kiểu gen của bố mẹ là:
a.XAY , XaXa
b.XaY, XAXA
c.XaY, XAXa
d. XAY, XO
3. một gen A=480 chiếm 20% tổng số Nu, mạch 1 của gen có T1=1/3A của gen, mạch 2 có G2=3/5X của gen. nếu mạch 1 là mạch gốc thì số Nu mỗi loại của phân tử ARN mà nó tổng hợp là bao nhiêu?
4.một gen dài 4080A và có 3120 lk hidro, nhân đôi 3 lần liên tiếp. số Nu tự do cần môi trg nội bào cung cấp là bao nhiêu?
1.phép lai nào tạo tỉ lệ kiểu hình 1:1 ở thế hệ lai
A. XAXa x XAY
B. XaXa x XAY
C. XaXa x XaY
D. XAXA x XAY
2.Ở ruồi giấm, gen A qui định mắt đỏ, trội hoàn toàn, a qui định mắt trắng, các gen này đều nằm trên NST X. cho ruồi mắt đỏ lai với ruồi mắt trắng, F1 thu đc tỉ lệ 1 đuc đo:1 đuc trang:1 cai đo: 1 cai trang. kiểu gen của bố mẹ là:
a.XAY , XaXa
b.XaY, XAXA
c.XaY, XAXa
d. XAY, XO
3. một gen A=480 chiếm 20% tổng số Nu, mạch 1 của gen có T1=1/3A của gen, mạch 2 có G2=3/5X của gen. nếu mạch 1 là mạch gốc thì số Nu mỗi loại của phân tử ARN mà nó tổng hợp là bao nhiêu?
4.một gen dài 4080A và có 3120 lk hidro, nhân đôi 3 lần liên tiếp. số Nu tự do cần môi trg nội bào cung cấp là bao nhiêu?