Bài tập sinh 10 (cần rất gấp)

B

bin.nhokzenny

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một phân tử mARN có 4 loại ribonucleotit Am:Um:Gm:Xm phân chia theo tỷ lệ 2:4:6:3 . Tổng số liên kết hóa trị Đ-P trong mARN nói trên bằng 1499.Xác định:
a) Chiều dài phân tử mARN ?
b) Số ribonu mỗi lại của mARN ? @-)@-)@-)
 
D

duc29112000

Một phân tử mARN có 4 loại ribonucleotit Am:Um:Gm:Xm phân chia theo tỷ lệ 2:4:6:3 . Tổng số liên kết hóa trị Đ-P trong mARN nói trên bằng 1499.Xác định:
a) Chiều dài phân tử mARN ?
b) Số ribonu mỗi lại của mARN ? @-)@-)@-)

a)
-Tổng số ribonucleotit là:
2N-1=1499
->N=750 nu
-Chiều dài của mARN là:
750.3,4=2550 Ao
b)
Số nu loại Am=750: (2+4+6+3).2=100 nu
Số nu loại Um=750: (2+4+6+3).4=200 nu
Số nu loại Gm=750: (2+4+6+3).6=300 nu
Số nu loại Xm=750: (2+4+6+3).3=150 nu
 
Top Bottom