Bài tập siêu khó nè ai giúp mình với ???

Q

quocchi22101262

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho 2 điện tích q1, q2 > 0 đặt tại AB=1m. Khi cho 2 điện tích tiếp xúc rồi đưa về vị trí cũ thì chúng đẩy nhau 1 lực F=36.10^-9 (N). Tìm q1, q2 để trước khi tiếp xúc lực tương tác đạt giá trị lớn nhất( Ông thầy của mình gợi ý là làm với bđt co6si).
Bài 2: Cho 2 điện tích q1=27.10^-9(C), q2= -64.10^-9 (C), đặt tại AB bằng 5cm. Tìm vị trí điểm M nằm trên đường tròn đường kính AB có Em (véctơ cường độ điện trường tại M) song song với AB.
Ai biết giúp mình nha cảm ơn nhiều :D
 
T

theltt

theo mình bài nay dễ mà:
minh noi cách làm còn bạn tự giải nha:
bai1/:
vì 2 điên tích tiếp xúc nhau nên có sự trao đổi điện tích :gọi điện tích lúc sau của 2 điện tích dó la q
ta có;theo định luật cu long :
F=kq^2/AB^2 =>q=.......
áp dụng: q1+q2=2p=......
sau đo viết bieu thưc cu long ban đầu với 2 điện tích đó ra:F1=kq1q1/AB^2
để F1 max<=>q1 *q2 max > lại có q1+q2=2q=>q1=q2=q=....
 
Q

quocchi22101262

theo mình bài nay dễ mà:
minh noi cách làm còn bạn tự giải nha:
bai1/:
vì 2 điên tích tiếp xúc nhau nên có sự trao đổi điện tích :gọi điện tích lúc sau của 2 điện tích dó la q
ta có;theo định luật cu long :
F=kq^2/AB^2 =>q=.......
áp dụng: q1+q2=2p=......
sau đo viết bieu thưc cu long ban đầu với 2 điện tích đó ra:F1=kq1q1/AB^2
để F1 max<=>q1 *q2 max > lại có q1+q2=2q=>q1=q2=q=....
Cái khúc F1=kq1q2/AB^2 chứ nhỉ :-@. Với lại mình không hiểu dòng cuối lắm bạn có thể nói rõ hơn không.
 
Top Bottom