Bài tập SGK

X

xihat89

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 20/55
Câu 14. điện trở r1= 30 ôm chịu được dòng điện có cường độ lớn nhất là 2A và diện trở R2=10 ôm chịu được dòng điện có cường độ lớn nhất là 1A. Có thể mắc nối tiếp 2 điện trở này vào hiệu điện thế
D. 40V, vì điện trở tương đương của mạch là 40 ôm và chịu được dòng điện có cường độ 1A
đáp án có nhưng em không bik cách giải sao mà ra được 40V, ai biết giải ra thành 1 bài toán giúp em nhé

Câu 15. Có thể mắc song song 2 điện trở đã cho ở câu 14 vào HĐT :
A. 10V
Cũng không biết sao ra 10V nữa :( , ai biết làm ra giúp em 1 bài toán luôn nhé
Tks trước ^^
 
1

123conheo

Bài 20/55
Câu 14. điện trở r1= 30 ôm chịu được dòng điện có cường độ lớn nhất là 2A và diện trở R2=10 ôm chịu được dòng điện có cường độ lớn nhất là 1A. Có thể mắc nối tiếp 2 điện trở này vào hiệu điện thế
D. 40V, vì điện trở tương đương của mạch là 40 ôm và chịu được dòng điện có cường độ 1A
đáp án có nhưng em không bik cách giải sao mà ra được 40V, ai biết giải ra thành 1 bài toán giúp em nhé

Câu 15. Có thể mắc song song 2 điện trở đã cho ở câu 14 vào HĐT :
A. 10V
Cũng không biết sao ra 10V nữa :( , ai biết làm ra giúp em 1 bài toán luôn nhé
Tks trước ^^

Câu 14.
$R_tđ$ = $R_1$ + $R_2$ = 30 + 10 = 40 (Ôm)
Trong đoạn mạch nối tiếp, chọn I bé nhất làm I chung ( Để không làm cháy các bóng đèn còn lại)
\Rightarrow I = $I_2$ = 1 (A)
\Rightarrow U= I.$R_{tđ}$ = 1.40 = 40 (V)
Câu 15
Trong mạch song song, chọn U bé nhất làm U chung ( Cũng giống câu a, vì để không làm cháy các bóng đèn còn lại )
Ta có : $U_1$ =$R_1$.$I_1$ = 30.2 =60 (V)
$U_2$ = $R_2$.$I_2$ = 10.1 =10 (V)
Nên: U = $U_2$ = 10 (V)
 
Top Bottom