bài tập sgk/187 hoá lớp 10

  • Thread starter thienthan_mayman21
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 7,230

T

thienthan_mayman21

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải giùm mình bài 9 trang 187 lớp 10 nha.
bài 9:Có 100ml H2SO4 98% , khối lượng riêng là 1,84g/ml .Ta muốn pha loãng thể tích H2SO4 trên thành dd H2SO4 10%? a, Tính thể tích nước cần dùng để pha loãng .
b, cách pha loãng phải tiến hành như nào?
(ÁP DỤNG QUY TẮC ĐƯỜNG CHÉO GIẢI NHA)

 
Last edited by a moderator:
B

binbon249

bài 9:Có 100ml H2SO4 98% , khối lượng riêng là 1,84g/ml .Ta muốn pha loãng thể tích H2SO4 trên thành dd H2SO4 10%? a, Tính thể tích nước cần dùng để pha loãng

H2SO4 ...0,1 (l).........98%........................10 -0

...............................................10

H2O.........V (l).......... 0%............................98-10 = 88

gif.latex


Cách pha chế chắc bạn tự giải quyết đc!

@@ Ko sử dụng khối lượng riêng, chả biết đúng ko nữa ~~!!
 
Last edited by a moderator:
K

kienbaxter

Vì pha loãng ddH2SO4 nen khối lượng H2SO4 trong dd không đổi
m dd H2SO4 trước = v*d = 100*1,84 = 184g
m H2SO4 trong dd = (C%*m dd trước)/100 = (98*184)/100 = 180,32g
m H2SO4 trong dd trước = m H2SO4 trong dd sau = 180,32g
m dd H2SO4 sau = (m H2SO4 * 100)/C% = ( 180,32 * 100 )/20 = 901,6g
V dd H2SO4 sau = m dd sau / d = 901,6 / 1,84 = 490ml
V H2O pha vào = 490 - 100 = 390ml
 
Q

quynhan251102

mH2SO4 =180,32g
H2SO4 10% có mdd=mH2SO4:10%=1803,2g
=>V h2SO4 10%=1803,2/1,84=980ml
=>VH2O thêm vào=980-100=880ml
 
T

thanhtruc3101

mình ngĩ quynhan251102 làm đúng rồi!!!
@kienbaxter: pha thành dd H2SO4 10% chứ ko pai 20% :p
 
Top Bottom