Bài tập sbt vật lý

K

kyucthoigian

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình với.

7.10Người ta muốn quấn 1 cuộn dây dẫn điện trở quanh 1 lõi sứ hình trụ tròn với đường kính lõi sứ là 1.5cm. Biết 1m dây quấn có điện trở là 2 ôm. Hỏi cuộn day này có bao nhiêu vòng dây nếu điện trở của cả cuộn dây là 30 ôm? Vì sao? biết rằng các vòng dây được quấn sát nhau thành 1 lớp.
 
T

tranthai1345

Chiều dài của cuộn dây dẫn điện trở là:
$\frac{l_1}{l_2}$=$\frac{R_1}{R_2} $\Rightarrow $\frac{1}{l_2}$=$\frac{2}{30}$ \Rightarrow l_2= 15 (m )

Chu vi của 1 vòng dây cuốn là: P=d.3,14= 1,5.3,14 =4,71 (cm) = $4,71.10^{-2}(m)$

\RightarrowSố vòng dây của cuộn dây này: $n =\frac{l_2}{P}$=$\frac{15}{4,71.10^{-2}}$=318,5 (vòng)

:M29::M29::M29:
 
Last edited by a moderator:
K

kienduc_vatli

Các bạn giúp mình với.

7.10Người ta muốn quấn 1 cuộn dây dẫn điện trở quanh 1 lõi sứ hình trụ tròn với đường kính lõi sứ là 1.5cm. Biết 1m dây quấn có điện trở là 2 ôm. Hỏi cuộn day này có bao nhiêu vòng dây nếu điện trở của cả cuộn dây là 30 ôm? Vì sao? biết rằng các vòng dây được quấn sát nhau thành 1 lớp.

-Chu vi của lõi là : 0,015. 3,14 = 0,0471m
=> 1 vòng quấn dài 0,0471m
Gọi $l_1$ là chiều dài 1m dây quấn có điện trở $R_1$= 2 ôm
l là chiều dài tổng cộng dây quấn có điện trở R= 30 ôm
Vì điện trở dây dẫn tỉ lệ thuân với chiều dài dây dẫn nên
$\frac{R}{R_1}=\frac{l}{l_1}$
=> $\frac{30}{2}=\frac{l}{1}$
=> l= 15m
ta có : 1 vòng quấn dài 0,0471m mà dây dài 15m
=> Số vòng quấn là : 15: 0,0471 =318,5 vòng
 
Top Bottom