bài tập sắt

  • Thread starter nothingisforever94
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 918

N

nothingisforever94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.x mol Fe tan hoàn toàn trong y mol H2SO4. (x:y=2:5), thu 1 spk duy nhất và 1 muối sunfat. ? khối lượng muối là
2.Cho thanh kim loại R (hoá trị không đổi) vào 100 ml dung dịch chứa hỗn hợp 0,2M AgNO3 và Cu(NO3)2 0,3M. Sau khi các muối phản ứng hết thấy khối lượng thanh kim loại tăng 1,48g. Vậy R là
3.Hòa tan 2,16g hh 3 kim loại Na, Al, Fe vào nước dư thu 0,448 lít khí (đktc) và rắn X.Tách lượng chất rắn X rồi cho tác dụng với 60ml dd CuSO4 1M , sau khi pứ hoàn toàn thu được 3,2g kim loại và dd Y.Thêm từ từ dd NaOH vào Y đến khi kết tủa đạt giá trị lớn nhất thì dừng lại.Lọc kết tủa, nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được chất rắn có khối lượng bằng
 
Last edited by a moderator:
B

bugana

Bài 1: Dd axit dặc hay loãng vậy? sp khí hay khử?
Bài 2:
mR= mAg +mCu - m tăng = 2,6 g
Ag(1+) + 1e ------> Ag
0,02 0,02
Cu(2+) +2e ------>Cu
0,03 0,06
R ------> R(n+) + ne
[TEX]\frac{0,08}{n} [/TEX] 0,08

Ta có [TEX]M_R.\frac{0,08}{n}=2,6[/TEX] \Rightarrow n=2; M=65 (Zn)
 
Top Bottom