bài tập sắt

H

hoanby

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có bài này mọi người xem có nhiều cách giải không cô mình bảo có mỗi cách viết 4 phương trình và giải hệ phương trình
Hỗn hợp A chứa sắt và kim loại M có hoá trị không đổi trong mọi hợp chất. Tỉ lệ số mol của M và Fe trong hỗn hợp là 1:3 Cho 19,2 gam hỗn hợp A tan hết vào dung dịch Hcl thu được 8,96lít khí H2. Cho 19,2 gam hỗn hợp A tác dụng với khí Cl2 thì cần dùng 12,32 lít khí Cl2. Xác định kim loại M và phần trăm khối lượng các kim loại trong hỗn hợp A. Các thể tích khí đo đktc.
 
V

vctpro

có bài này mọi người xem có nhiều cách giải không cô mình bảo có mỗi cách viết 4 phương trình và giải hệ phương trình
Hỗn hợp A chứa sắt và kim loại M có hoá trị không đổi trong mọi hợp chất. Tỉ lệ số mol của M và Fe trong hỗn hợp là 1:3 Cho 19,2 gam hỗn hợp A tan hết vào dung dịch Hcl thu được 8,96lít khí H2. Cho 19,2 gam hỗn hợp A tác dụng với khí Cl2 thì cần dùng 12,32 lít khí Cl2. Xác định kim loại M và phần trăm khối lượng các kim loại trong hỗn hợp A. Các thể tích khí đo đktc.
bài làm
nH2=0,4........nCl2=0,55
=>nFe=2.(0,55-0,4)=0,3=>nM=0,1=>M=24=>Mg
còn lại dễ rùi
 
N

ngocthao1995

Không cần viết pt đâu bạn

Có 2.nFe+a.nM=0,8 và 3.nFe+a.nM=0,55.2=0,1

--> nFe=0,3 --> nM=0,1

0,3.56+0,1.M=19,2

M=24--> Mg
 
C

colennao94

Hỗn hợp A chứa sắt và kim loại M có hoá trị không đổi trong mọi hợp chất. Tỉ lệ số mol của M và Fe trong hỗn hợp là 1:3 Cho 19,2 gam hỗn hợp A tan hết vào dung dịch Hcl thu được 8,96lít khí H2


chỉ cần đề bài thế này là giải đc rồi..giả sủ Kl hóa trị 1.2.3 :D:D trong đề thi có đáp án mà
nH2=1/2(nkl.HT)
 
H

hoanby

Đây là bài trong sách GK mà không có đáp án săn đâu cô tớ giải cả tiết mới ra đó
 
V

vctpro

ai cũng có lúc như thế mà
thực ra bài này bình thường thui nhìn kĩ là thấy ngay mà
bạn Ngocthao trình bày cho bạn hiểu thôi thực ra có 1 nhận xét rất quan trọng là chỉ cần làm ngắn như t mà
 
Last edited by a moderator:
V

vctpro

thì PƯ 1 Fe--->Fe+2 +2e và PƯ 2 Fe--->Fe+3 +3e
ko tính M
=>sự tăng số mol e của phản ứng chính bằng số mol Fe còn số 2 là dùng bảo toàn e
 
Top Bottom