Bài tập sắt

C

cogang_thanhcong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải giúp mjh nha.thak you:)
1,Hoà tan a g Cu và Fe (Fe chiếm 30% kluợng) bằng 50ml dd HNO3 63%(D=1.38g/ml).Sau khi pu xảy ra htoàn thu được chất rắn nặng 0,75a g,ddY và 6,104 lít hh khí NO và NO2 đktc.Cô cạn Y thì thu được muối là bnhiêu
A,38,25 C37,575
B,75,150 D,62,100
2,hhA gồm Fe,FeO,Fe2O3,Fe3O4 với số mol mồi chẤT =0.2 mol.hoà tan hết hh A vào ddB chứa HCl và H2SO4loãng,dư được ddX,Nhỏ từ từ Cu(NO3)2 1M vào ddX cho tới khí NO thoát ra ngoài.Vkhí thoát ra và Vdd CU(NO3)2 tối thiểu đã dùng
A,2,24 và50 ml C,22,4 và 100ml
B,4,48 và 100ml D,1,12 và 50ml
 
A

acsimet_91

Câu 1:nHNO3=0,69
khi cho hoonx hợp Fe,Cu vào HNO3,Fe phản ứng trước
mFe=0,3a ,mCu=0,7
sau p.ư,còn 0,75g chất rắn---->mFe dư=0,05a ,mCu dư-0,7a
----->muối tạo ra là Fe(NO3)2 (do Fe dư)
V(NO+NO2)=0,2725
Áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố---->nN(trong muối)=0,69-0,2725=0,4175
------>nFe(NO3)2=0,4175:2
----->mFe(NO3)2=37,575
Câu 2:
Quy đỏi về Fe,Fe2O3,FeO là OK
mình ngại làm bài này lắm
bạn cư làm theo cach đó là được :):):)
 
T

tvxq289

Bài 2
[TEX]nFe2+ = nFe+nFeO+nFe3O4=0,6 mol[/TEX]
[TEX]3Fe2+ +4 H+ + NO3- ----->3 Fe3+ + No + H2O[/TEX]
[TEX]0,6------->0,2------------->0,2[/TEX]
[TEX]=> V=0,2.22,4=4,48(l)[/TEX]
[TEX]nNo3-=0,2=> nCu(No3)2=0,1[/TEX]
[TEX]=> V=100ml[/TEX]
 
Top Bottom