bài tập sắt vs hno3

S

segtdhkiul

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 6: B 2009. Cho m gam bột Fe vào 800 ml dung dịch hỗn hợp gồm Cu(NO3)2 0,2M và H2SO4 0,25M. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 0,6m gam hỗn hợp bột kim loại và V lít khí NO (sản phẩm khử duy nhất, ở đktc). Giá trị của m và V lần lượt là
A. 10,8 và 2,24. B. 10,8 và 4,48. C. 17,8 và 2,24. D. 17,8 và 4,48.

thầy ơi thầy chữa giúp em nha .sao em thấy trong các ví dụ của thầy rất ít bài giống dạng trong phiếu bài tập nhỉ
 
C

changeguyy

Bài 6: B 2009. Cho m gam bột Fe vào 800 ml dung dịch hỗn hợp gồm Cu(NO3)2 0,2M và H2SO4 0,25M. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 0,6m gam hỗn hợp bột kim loại và V lít khí NO (sản phẩm khử duy nhất, ở đktc). Giá trị của m và V lần lượt là
A. 10,8 và 2,24. B. 10,8 và 4,48. C. 17,8 và 2,24. D. 17,8 và 4,48.

tạo hỗn hợp kim loại ---> Fe dư
n Cu2+ = 0.16 n H+ =0.4 nN03- = 0.32
Fe + 4H+ +NO3- ---> Fe3+ +NO +2H2O
0.1<-->0.4-------> 0.1--->0,1
Fe + 2Fe3+ ----> 3Fe2+
0.05 <-- 0.1
Fe + Cu2+ ---> Fe2+ + Cu
0.16<--- 0.16----------->0.16
---> nFe phản ứng 0.31
theo bài ra hỗn hợp kim loại = 0.6m
----> 0.16*64 (mCu) + m-0.31*56 =0.6m
--->m= 17.8
V =0.1*22.4 =2.24
 
S

segtdhkiul

Bài 12: Hỗn hợp X gồm Cu và Fe ,trong đó Fe chiếm 46,67 % theo khối lượng . Hoà tan 12 g X vào dung dịch HNO3, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 4,8 gam kim loại chưa tan và dung dịch Y .Cô cạn dung dịch Y thì thu được m gam muối khan .Tính giá trị của m ?
A. 22,7 gam B. 24,8 gam C. 25,6 gam D. 27,9 gam

Bài 11: Cho 19,2 gam Cu vào 500ml dung dịch gồm NaNO3 1M và HCl 2M thu được dung dịch X. Để kết tủa hết ion Cu2+ Trong X cần bao nhiêu lít NaOH 0, 4M
A. 1 lít B. 2 lít C. 3 lít D. 4 lít


bạn chữa thêm cho t dạng này nữa nhé
Câu 37: Cho x mol Fe tan hoàn toàn trong dung dịch chứa y mol H2SO4 (tỉ lệ x : y = 2 : 5), thu được
một sản phẩm khử duy nhất và dung dịch chỉ chứa muối sunfat. Số mol electron do lượng Fe trên
nhường khi bị hoà tan là
A. 2x. B. 3x. C. y. D. 2y.
 
Last edited by a moderator:
S

segtdhkiul

có lẽ tớ sẽ dùng thời gian ôn hóa sang cho toán vs lí .thời gian cho hóa của t ko có kết quả j khả quan cả .................buồn quá mọi người ạ
 
Top Bottom