bai tap sat kho hay

L

ledung95d

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chia m gam hôn hop X GOM Fe, Feo, Fe3O4 va Fe2O3 lam 2 phan bang nhau ,Phan 1 tac dung voi HCL vua du thu duoc dung dich chua 24,15 gam chat tan dong thoi thay thoat ra Vlit H2.Hoa tan phan 2 bang dung dich HNO3 LOANG DU THU DUOC DUNG DICH chua 39,93 gam muoi va 1,5 V lit khi NO (san pham khu duy nhat ) ..........Biet cac the tich do dieu kien tieu chuan .gia tri cua m va V lan luoy la dap an la 25,2 va 0,672 lit #:-S#:-S:)]
 
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Quy đổi hỗn hợp về: Fe và Fe3O4 trong đó nFe=x mol,nFe3O4=y mol.
* Phần 1:
x = V/22,4 (1).
* Phần 2:
nFe(NO3)3=0,165 mol => x +3y =0,165 (2).
Bảo toàn electron => 3x + y =4,5V/22,4 (3).

Từ (1), (2) và (3) => V=0,672 lít; x=0,03; y=0,045.
=> m= 24, 24 gam.
 
Top Bottom