bài tập sắt ?khó đỡ

F

foxs2rabbit

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung (không có không khí) hh X gồm 0.56g Fe,16 g Fe2O3 và x mol Al,thu được hh Y.Nếu cho Y tan trong H2SO4 loãng dư thì thu được V lít khí .Nếu cho Y tác dụng với NaOH dư thì thu được 0.25V lit khí.Giá trị của x là :
a/0.1233 b/0.2466 c/0.1200 d/0.3699
 
N

nhochocviec

Nung (không có không khí) hh X gồm 0.56g Fe,16 g Fe2O3 và x mol Al,thu được hh Y.Nếu cho Y tan trong H2SO4 loãng dư thì thu được V lít khí .Nếu cho Y tác dụng với NaOH dư thì thu được 0.25V lit khí.Giá trị của x là :
a/0.1233 b/0.2466 c/0.1200 d/0.3699

nFe =0.1 mol
n[Fe2O3] = 0.1 mol
Al + Fe2O3 >> Al2O3 + Fe
0.2<< 0.2 >> 0.2
Al dư tạo 0.25V >> 0.3 mol Fe tạo 0.75V= 6.72 >> V= 8.96 l
>> n[Al dư] = 1/15 mol
>>x = 1/15 + 0.2 = 2.667 mol
 
L

luffy_95

Nung (không có không khí) hh X gồm 0.56g Fe,16 g Fe2O3 và x mol Al,thu được hh Y.Nếu cho Y tan trong H2SO4 loãng dư thì thu được V lít khí .Nếu cho Y tác dụng với NaOH dư thì thu được 0.25V lit khí.Giá trị của x là :
a/0.1233 b/0.2466 c/0.1200 d/0.3699

[TEX]\left{Fe: 0,1 \\ Fe_2O_3 : 0,1 -----^{Al}------> \left{Fe: 0,3\\ x-0,2 Al_{du} \ -----^{H_2SO_4}-------> \left{TN_1: H_2 = 0,3 + 1,5(x-0,2)\\ TN_2:H_2 = 1,5(x-0,2) [/TEX]

Theo sơ đồ :

[TEX]0,3 + 1,5.(x-0,2) = 4.1,5.(x-0,2) \Rightarrow x=0,2666[/TEX]

Không hiểu sai ở đâu? hay đề sai!
 
D

daiduongkid

Dap an la B
n al du =0.25V.2/(3.22,4) n Fe sau khi nhiet nhom=nFe+nFe2O3=0.01+0,1.2=0,21
2nH2=2.n Fe sau n nhom+3.n Al du=V.2/22,4=0,21.2+0.25V.2/(3.22,4).3 =>V=6.272 l
X=n Al du+2nFe2O3=0.25.6,272.2/(3.22,4)+0,1.2=0.246666
Thong cam khong biet viet dep
 
Top Bottom