bai` tap sat+dong va 1 so KL /ai bit thi giup nha .thank !

  • Thread starter hoabanmai_yeuanh9x
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 799

H

hoabanmai_yeuanh9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan hoàn toang 5,6 gam Fe vào 500ml dung dịch [TEX]HNO_3[/TEX] thì chỉ thu được dung dịch X và 2,24 lít khid NO duy nhất (đktc) .Dung dịch thu được hòa tan tối đa được 5,12 gam Cu.Tính nồng độ mol của [tex]HNO_3[/tex] ban đầu ?
BT_2:
Hỗn hợp X gồm Cu và Fe ,trong đó Fe chiếm 46,67 % theo khối lượng . Hoà tan 12g X vào dung dịch [tex]HNO_3[/tex] ,sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 4,8gam kim loại chưa tan và dung dịch Y .Cô cạn dung dịch Y thì thu được m gam muối khan .Tính giá trị của m ?

BT_3:để xác định hàm lượng cacbon trong thép (không có lưu huỳnh )người ta dẫn 1 dòng õi dư đi qua ống sử dụng 15 gam thép (dạng phoi bào hoặc bột )nung nóng và cho khí đi ra khỏi ống sứ hấp thụ hết vào ống đựng KOH rắn .Sau thí nghiệm thấy khối lượng ống KOH tăng lên 0,44g. Tính hàm lượng % của cacbon trong mẫu thép trên ?
BT_4 Hoà tan hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm 2 muối khan [tex]Fe_2(SO_4)_3[/tex] và [tex]FeSO_4[/tex]
vào nước .Dung dịch thu được phản ứng hoàn toàn với 1,58 gam [tex]KMnO_4[/tex] trong môi trường axit [tex]H_2SO_4[/tex] dư .Cũng m gam X tác dụng với dung dịch [tex]HNO_3[/tex] dặc nóng dư thì thu được V lít [tex]NO_2[/tex] duy nhất (đktc) . Tính giá trị của V ?
 
Last edited by a moderator:
H

hoabanmai_yeuanh9x

bai` nay` minh` gui? cach day 2 tuan` rui` co' ban. nao` biet thi` giup minh` dj
 
H

hocmai.hoahoc

Bài 1. Áp dụng định luật bảo toàn e ta thầy
nFe= 0,1--> Ne=0,3
nNO=0,1--> ne=0,3--> Fe hết--> Số mol HNO3 =4nNO=0,4 mol
Dung dịch sau phản ứng có Fe+3 (0,1 mol)
và có thể có HNO3còn dư
Theo bài số mo Cu là 0,08 mol.
Cu +2Fe3+----> Cu2+ + 2Fe2+
Số mol cu còn dư là 0,03 mol sẽ bị hòa tan bởi HNO3
Bảo toàn e --> Số mol e= 0,06= 3nNO--> nNO=0,02--> nH+ = 0,08
Vậy tổng số mol H+ là 0,48 mol--> Nông độ HNO3=0,96M.
em có thể thao khảo thêm định luật bảo toàn e tại khóa học các phương pháp giải nhanh
http://hocmai.vn/course/view.php?id=198&chapid=&edit=on&sesskey=fx9EdTNUR4
Bài 2.
Khối lượng Fe là 5,6 và Cu là 6,4
Số mol Fe và Cu lần lượt là 0,1 và 0,1 mol
Sau phản ứng còn dư 4,8 gam kim loại --> Cu dư là 1,6--> nCu phản ứng =0,025
Nếu Cu dư --- Muối có Fe+2 và Cu+2
Khối lượng muối là 0,1*180+ 0,025*188=22.7 gam.
Bài 3. Thép là hợp kim của Fe và các nto khác ở bài này là Fe và C
thép + O2--> Khí là CO2--> bình tăng là mCO2 -> Số mol là 0,01vmol
Áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố ta có nC=0,01--> mC=0,12--> %mC=0,8%
Bài 4. Trong hai phản ứng trên chỉ có Fe+2 là tham gia phản ưng oxi hóa khư
ne = 5nKMnO4= 0,05 mol
Áp dụng định luật bảo toàn 6--> nFe+2=0,05
Hỗn hợp trên + HNO3
Áp dụng bảo toàn e--> ne= nNO2=0,05--> V=1,12 lít
 
H

hoabanmai_yeuanh9x

em cam on hocmai.vn
bài tập về phần này sao muôn hình muôn vẻ wa'
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom