Hóa 11 BÀI TẬP SẢN PHẨM ẨN

phuongthuy1632002@gmail.com

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười 2017
43
12
21
22
Nam Định
THPT Trực Ninh

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
CHO 1,08 gam Mg td với dd HNO3 loãng dư. sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu đc 0,448 lít khí NO (đkc) và dd X. khối lượng muối khan thu đc khi làm bay hơi dd X là:
A.6,96 B.4,44 C.3.26 D.6,66

Mol Mg = 0,045 => mol e nhường = 2*0,045 = 0,09
Mol NO = 0,02 => mol e nhận = 3*0,02 = 0,06 < 0,09 => có NH4NO3 x mol
Bảo toàn mol e: 0,09 = 0,06 + 8x => x = 0,00375
m muối = 148*0,045 + 80*0,00375 = 6,96 => câu A
 

phuongthuy1632002@gmail.com

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười 2017
43
12
21
22
Nam Định
THPT Trực Ninh
giúp mình bài này nữa
hòa tan hoàn toàn 30 gam hh X gồm Mg, Al, Zn trong dd HNO3 , sau pư hoàn toàn thu đc dd Y và hh gồm 0,1 mol N2O và 0,1 mol NO. cô cạn đ sau pư thu đc 1,27 gam hh muối. vậy số mol HNO3 đã bị khử trong pứ trên là:
A. 0,66 B.1,9 C. 0,45 D.0, 35
 
Top Bottom