Vật lí 10 Bài tập sai số

Atepai

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2020
241
137
51
20
Long An
Lê Quý Đôn - Long An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bán kính của một quả cầu rắn đồng chất được đo là (6,50 ± 0,20) cm, và khối lượng của
nó được đo là (1,85 ± 0,02) kg. Xác định khối lượng riêng của quả cầu tính bằng kilôgam
trên mét khối và sai số của nó?
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,621
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Bán kính của một quả cầu rắn đồng chất được đo là (6,50 ± 0,20) cm, và khối lượng của
nó được đo là (1,85 ± 0,02) kg. Xác định khối lượng riêng của quả cầu tính bằng kilôgam
trên mét khối và sai số của nó?
Công thức tính khối lượng riêng là $D = \frac{m}{V} = \frac{m}{4/3.\pi.R^3} \Rightarrow \Delta D = (\frac{\Delta m}{m} + 3.\frac{\Delta R}{R}) . D$
Theo đó thì $D = \frac{1,85}{4/3.\pi.(0,065)^3} = ?$

và $\Delta D = (\frac{0,02}{1,85} + 3.\frac{0,2}{6,5}).D = ?$

Nếu còn thắc mắc đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Tham khảo thêm Thiên đường kiến thức nữa nè
 
  • Like
Reactions: Atepai

ai bt dcd

Học sinh mới
25 Tháng tám 2023
1
0
1
14
Ninh Bình
Công thức tính khối lượng riêng là $D = \frac{m}{V} = \frac{m}{4/3.\pi.R^3} \Rightarrow \Delta D = (\frac{\Delta m}{m} + 3.\frac{\Delta R}{R}) . D$
Theo đó thì $D = \frac{1,85}{4/3.\pi.(0,065)^3} = ?$

và $\Delta D = (\frac{0,02}{1,85} + 3.\frac{0,2}{6,5}).D = ?$

Nếu còn thắc mắc đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Tham khảo thêm Thiên đường kiến thức nữa nè
bn ơi chỗ delta D mk ko hiểu lắm bn giải thíc giúp mk đc ko ạ
 
Top Bottom