Bài Tập Saccarozo và Tinh bột

G

giangbeo12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)khi thủy phân saccarozo thu được 270g hỗn hợp glucozo và fructozo . Khối lượng đã thủy phân là:
saccarozo
2) Khối lượng saccarozo cần để pha 500ml dung dịch là:

3) Muốn có 2610 gam glucozo thì khối lượng saccarozo cần đem thủy phân hoàn toàn là:

4)Từ 10kg gạo nếp( có 80% tinh bột) khi lên men thì thu được bao nhiêu lit cồn 96độ?( biết hiệu suất quá trình lên men đạt 80% và khối lượng riêng của cồn 96độ là 0,807 g/ml)

5) cho m gam tinh bột lên men thành ancol etylic với hiệu suất 81% Toàn bộ lượng khí sinh ra được hấp thụ hoàn toàn vào dung dịch Ca(OH)2 dư được 75 g kết tủa . Giá trị của m là:

6)Thủy phân 324 gam tinh bột với hiệu suất của phản ứng là 75% khối lượng của glucozo là:
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

4)Từ 10kg gạo nếp( có 80% tinh bột) khi lên men thì thu được bao nhiêu lit cồn 96độ?( biết hiệu suất quá trình lên men đạt 80% và khối lượng riêng của cồn 96độ là 0,807 g/ml)
khối lượng tinh bột có trong gạo là 8kg
theo 1 dãy pản ứng có nC2H5OH=2 n tinh bột =8/162 mol
do hiệu suất quá trình lên men đạt 80% => nC2H5OH = 80%.8/162=16/405 mol
V =(46.16/405).100/(96.0,807)=2,346 l
5) cho m gam tinh bột lên men thành ancol etylic với hiệu suất 81% Toàn bộ lượng khí sinh ra được hấp thụ hoàn toàn vào dung dịch Ca(OH)2 dư được 75 g kết tủa . Giá trị của m là:
nCO2=n kết tủa =0,75 mol
nCO2=1/2 ntinh bột
do hiệu suất 81 %
=> m =162.0,375.100/81=75 g
6)Thủy phân 324 gam tinh bột với hiệu suất của phản ứng là 75% khối lượng của glucozo là:
n tinh bột =2 mol
do hiệu xuất là 75%
=> m glucozo =2.180 .75%=270 gam
 
H

huyhoang94

1, Saccarazo thủy phân tạo Glycozo và fructozo có cùng ct là C6H12O6

-->n C6H12O6=0.75 mol-->n C12H22O11=0.375 mol-->m=128.25g

3,n Glucozo=14.5 mol

-->n saccarozo=14.5 mol-->m saccarozo=4959g
 
Top Bottom