B
bingokngekle
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 49:Mạch điện RCL nối tiếp có C thay đổi được. Điện áp hai đầu đoạn mạch u=150căn2(cos100pi.t) Khi c=c1=(62,5/pi).10^-6 F thì mạch tiêu thụ công suất cực đại Pmax = 93,75 W. Khi c=c2=(1/9pi) nF thì điện áp hai đầu đoạn mạch RC và cuộn dây vuông pha với nhau, điện áp hiệu dụng hai đầu cuộn dây khi đó là?
Câu 43:Một máy phát điện xoay chiều một pha truyền đi một công suất điện không đổi. Khi điện áp hiệu dụng hai đầu đường dây là U thì hiệu suất truyền tải là 75%. Để hiệu suất truyền tải tăng thêm 21% thì điện áp hiệu dụng hai đầu đường dây phải là?
Câu 42:Đặt điện áp u = 120cos(100πt + pi/3) (V) vào hai đầu một đoạn mạch gồm cuộn cảm thuần mắc nối tiếp điện trở thuần R= 30 Ω thì điện áp hiệu dụng hai đầu cuộn cảm là 60 V. Dòng điện tức thời qua đoạn mạch là? (viết pt i=?)
Câu 40:Cho mạch điện RLC, tụ điện có điện dung C thay đổi. Điều chỉnh điện dung sao cho điện áp hiệu dụng của tụ đạt giá trị cực đại, khi đó điện áp hiệu dụng trên R là 75 V. Khi điện áp tức thời hai đầu mạch là (75căn6) thì điện áp tức thời của đoạn mạch RL là (25căn6) Điện áp hiệu dụng của đoạn mạch là?
Câu 43:Một máy phát điện xoay chiều một pha truyền đi một công suất điện không đổi. Khi điện áp hiệu dụng hai đầu đường dây là U thì hiệu suất truyền tải là 75%. Để hiệu suất truyền tải tăng thêm 21% thì điện áp hiệu dụng hai đầu đường dây phải là?
Câu 42:Đặt điện áp u = 120cos(100πt + pi/3) (V) vào hai đầu một đoạn mạch gồm cuộn cảm thuần mắc nối tiếp điện trở thuần R= 30 Ω thì điện áp hiệu dụng hai đầu cuộn cảm là 60 V. Dòng điện tức thời qua đoạn mạch là? (viết pt i=?)
Câu 40:Cho mạch điện RLC, tụ điện có điện dung C thay đổi. Điều chỉnh điện dung sao cho điện áp hiệu dụng của tụ đạt giá trị cực đại, khi đó điện áp hiệu dụng trên R là 75 V. Khi điện áp tức thời hai đầu mạch là (75căn6) thì điện áp tức thời của đoạn mạch RL là (25căn6) Điện áp hiệu dụng của đoạn mạch là?
Last edited by a moderator: