Hóa 11 Bài tập quy đổi

CPM4869

Học sinh
Thành viên
12 Tháng một 2022
24
18
21
18
Đồng Nai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hết hỗn hợp gồm 0,1 mol cu2s, 0,1 mol cufes2 và a mol fes2 trong dung dịch hno3 thu được dung dịch x chỉ chứa muối sunphat. Cho X tác dụng với dung dịch ba(oh)2 dư rồi lấy kết tủa đem nung đến kl ko đổi thu được m gam chất rắn. Tính giá trị m
E LÀM NHƯ NÀY ĐÚNG KHÔNG Ạ ?
quy đổi hỗn hợp ban đầu thành:
Cu(0,3), Fe(0,1+a),S(0,3+2a)
trong dung dịch có Cu2+,fe3+,so42- áp dung định luật bảo toàn điện tích ta có 0,3x2+(0,1+a)x3=(0,3+2a)x2->a=0,3
bảo toàn nguyên tố có nCu=nCuO=0,3, nfe2o3=nfe/2=0,2; nS=nSo4=nBaso4=0,9
m= 0,3x80+0,2x160+0,9x233=265,7(gam)
 

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
Hòa tan hết hỗn hợp gồm 0,1 mol cu2s, 0,1 mol cufes2 và a mol fes2 trong dung dịch hno3 thu được dung dịch x chỉ chứa muối sunphat. Cho X tác dụng với dung dịch ba(oh)2 dư rồi lấy kết tủa đem nung đến kl ko đổi thu được m gam chất rắn. Tính giá trị m
E LÀM NHƯ NÀY ĐÚNG KHÔNG Ạ ?
quy đổi hỗn hợp ban đầu thành:
Cu(0,3), Fe(0,1+a),S(0,3+2a)
trong dung dịch có Cu2+,fe3+,so42- áp dung định luật bảo toàn điện tích ta có 0,3x2+(0,1+a)x3=(0,3+2a)x2->a=0,3
bảo toàn nguyên tố có nCu=nCuO=0,3, nfe2o3=nfe/2=0,2; nS=nSo4=nBaso4=0,9
m= 0,3x80+0,2x160+0,9x233=265,7(gam)
CPM4869Giải như này oke rồi bạn nhé !
 
Top Bottom