Bài tập quy đổi

N

nhocfoc0123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi ng giải hộ mình bài tập này với nhé. Cảm ơn m.n nhiều :)
Khử hoàn toàn 3.04g hh x gồm FeO, Fe2O3, Fe3O4 = 0,05 mol H2. Mặt khác, hoàn tan hoàn toàn 3,04g hh X trong H2SO4 đ, nóng. Thu đc V lít khí SO2, là sp khử duy nhất ở đktc. Giá trị của V = ?
A. 224 ml .............. B.448 ml
C. 552 ml ............... D. 772 ml
 
P

phamthimai146

Mọi ng giải hộ mình bài tập này với nhé. Cảm ơn m.n nhiều :)
Khử hoàn toàn 3.04g hh x gồm FeO, Fe2O3, Fe3O4 = 0,05 mol H2. Mặt khác, hoàn tan hoàn toàn 3,04g hh X trong H2SO4 đ, nóng. Thu đc V lít khí SO2, là sp khử duy nhất ở đktc. Giá trị của V = ?
A. 224 ml .............. B.448 ml
C. 552 ml ............... D. 772 ml

Mol O = mol H2 = 0,05
Qui X gồm a mol Fe và 0,05 mol O ==> 56a = 3,04 - 16*0.05 ==> a = 0,04
Bảo toàm mol e :3*0.04 = 2*0.05 + 2x ==> x = 0,01 ==> V = 224 ml
 
N

nhocfoc0123

Bạn ơi, giải chi tiết xíu đc hem ?
Đoạn này mìh ko hiễu :
Bảo toàm mol e :3*0.04 = 2*0.05 + 2x ==> x = 0,01 ==> V = 224 ml

Bạn nói rõ hơn về đoạn này hộ mình với nhé :)
 
C

codelyoko712

Mình giải thích cho bạn nha. :p

Lúc này hh X gồm $Fe^0: 0.04 mol$ và $O^0: 0.05 mol$

$Fe \rightarrow Fe^{3+} +3e$
0.04-------------0.12

$O^0 +2e \rightarrow O^{-2}$
0.05--0.1

$S^{+6} + 2e \rightarrow S^{+4}$
---------2x------x

Pt BT e: $0.12=0.1+2x$

OK rùi nha.:p
 
Top Bottom