Bài tập quang điên?

H

hocmai2704

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chiếu bức xạ có bước sóng [tex]\lambda_{1} = 0,25 \mu m[/tex] vào catot của một tế bào quang điện cần một hiệu điện thế hãm [tex]U_{1} = 3V[/tex] để triệt tiêu dòng quang điện. Chiếu đồng thời [tex]\lambda_{1}[/tex] và [tex]\lambda_{2} = 0.15 \mu m [/tex] thì hiệu điện thế hãm khi đó là?
A. 5V B. 6.31 C.3.31 D.3V
 
Last edited by a moderator:
D

defhuong

Chiếu bức xạ có bước sóng [tex]\lambda_{1} = 0,25 \mu m[/tex] vào catot của một tế bào quang điện cần một hiệu điện thế hãm [tex]U_{1} = 3V[/tex] để triệt tiêu dòng quang điện. Chiếu đồng thời [tex]\lambda_{1}[/tex] và [tex]\lambda_{2} = 0.15 \mu m [/tex] thì hiệu điện thế hãm khi đó là?
A. 5V B. 6.31 C.3.31 D.3V

theo tớ là

$\frac{hc}{\lambda _1}=A+e.U_{h1}$--> A

sau đó lắp vào $\frac{hc}{\lambda _2}=A+e.U_{h2}$ ---> $U_{h2}$

---> đáp án B
 
Top Bottom