Bài tập quan trọng qua tết KT 1 tiết giúp mình với!!!!!!!

N

nhokkon048@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1:Cho 4,48 khí Clo vào dung dịch Ca(OH)2 2M
a, Tính khối lượng muối thu được
b,Tính thể tích Ca(OH)2 cần dùng
B2: Cho 200ml dung dịch hoà tan 11,7 gam NaCl tác dụng với 300 ml dung dịch có hoà tan 51 gam AgNO3 , người ta thu được một kết tủa màu trắng và dung dịch A .
a) Tính khối lượng chất kết tủa thu được ?
b) Tính nồng độ mol của các chất tan có trong dung dịch A ? Cho rằng thể tích dung dịch thay đổi kô đáng kể ?
B3:Nhận biết các chất trong lọ mất nhãn (Có thể dùng quỳ tím , AgNO3..)
a: HCl,NaCl,HNO3
b:NaCl,NaNO3,NaOH,HCl,HNO3
 
W

woonopro

B1:Cho 4,48 khí Clo vào dung dịch Ca(OH)2 2M
a, Tính khối lượng muối thu được
b,Tính thể tích Ca(OH)2 cần dùng
B2: Cho 200ml dung dịch hoà tan 11,7 gam NaCl tác dụng với 300 ml dung dịch có hoà tan 51 gam AgNO3 , người ta thu được một kết tủa màu trắng và dung dịch A .
a) Tính khối lượng chất kết tủa thu được ?
b) Tính nồng độ mol của các chất tan có trong dung dịch A ? Cho rằng thể tích dung dịch thay đổi kô đáng kể ?
B3:Nhận biết các chất trong lọ mất nhãn (Có thể dùng quỳ tím , AgNO3..)
a: HCl,NaCl,HNO3
b:NaCl,NaNO3,NaOH,HCl,HNO3
1.
Ca(OH)2 + Cl2 → CaOCl2 + H2O
a. nCl2=0.2 mol => nCaOCL2= 0.2 mol => m CaOCl2=25.4g
b. Cm=[TEX]\frac{n}{V}[/TEX] => V Ca(OH)2=0.1 l
 
W

woonopro

B1:Cho 4,48 khí Clo vào dung dịch Ca(OH)2 2M
a, Tính khối lượng muối thu được
b,Tính thể tích Ca(OH)2 cần dùng
B2: Cho 200ml dung dịch hoà tan 11,7 gam NaCl tác dụng với 300 ml dung dịch có hoà tan 51 gam AgNO3 , người ta thu được một kết tủa màu trắng và dung dịch A .
a) Tính khối lượng chất kết tủa thu được ?
b) Tính nồng độ mol của các chất tan có trong dung dịch A ? Cho rằng thể tích dung dịch thay đổi kô đáng kể ?
B3:Nhận biết các chất trong lọ mất nhãn (Có thể dùng quỳ tím , AgNO3..)
a: HCl,NaCl,HNO3
b:NaCl,NaNO3,NaOH,HCl,HNO3

Bài 3
a.
Dùng quỳ tìm nhận ra HCL và HNO3
Dùng AgNO3 sẽ nhận ra HCl
HCL + AGNo3-> AgCL + HNO3
b. Dùng Quỳ sẽ nhận ra 3 nhóm
_ Không màu tức muối: Nacl, NaNo3
_ Xanh: Naoh
_ Đỏ: Hcl, HNo3
Trong nhóm đỏ dùng AgNo3 sẽ nhận ra HCL tạo ra AGCL kết tủa
Trong nhóm muối: tương tự dùng AGNO3 sẽ nhận ra Nacl
 
T

thupham22011998

Bài 2:

$a,NaCl+AgNO_3-->AgCl+NaNO_3$

Ta có: $n NaCl=0,2 mol; n AgNO_3=0,3 mol$

-->$NaCl$ pư hết , $AgNO_3$ pư dư

Theo pthh, ta có: $n AgCl=n NaNO_3=n AgNO_3$ pư=0,2 mol

-->$m AgCl=28,7g$

b, Ta có: $n AgNO_3$ dư=0,1 mol

V d/d sau pư=500 ml=0,5 l

$-->CM NaNO_3=0,4M$

$-->CM AgNO_3$ dư=0,2 M
 
Top Bottom