D
diepmi


Bài 1: Trong một quần thể giao phối, tần số tương đối gen A là 0.5. Tần số đột biến của gen A thành gen a qua mỗi thế hệ đều là 10^-5, sau bao nhiêu thế hệ thì tần số tương đối của gen A sẽ giảm đi một nửa:
A. 16
B. 100
C. 1000
D. 69000
Bài 2: Cấu trúc di truyền của QT ban đầu: 0.3AA + 0.4Aa + 0.3aa = 1. Quá trình đột biến làm alen A thành a với tỷ lệ là 0.02. Nếu đây là quần thể ngãu phối thì qua 4 thế hệ ngẫu phối tỷ lệ kiểu gen Aa là bao nhiêu?
A. 0.5
B. 0.42
C. 0.46
D. 0.48
Mong các bạn chỉ chi tiết cho mình dzới lại nếu có công thức thì viết ra cho mình luôn nhoa!
Mình chỉ biết khi A -----> a thì
pđôt biến = p ban đầu - p giảm
q đôt biến = q ban đầu + pgiảm
A. 16
B. 100
C. 1000
D. 69000
Bài 2: Cấu trúc di truyền của QT ban đầu: 0.3AA + 0.4Aa + 0.3aa = 1. Quá trình đột biến làm alen A thành a với tỷ lệ là 0.02. Nếu đây là quần thể ngãu phối thì qua 4 thế hệ ngẫu phối tỷ lệ kiểu gen Aa là bao nhiêu?
A. 0.5
B. 0.42
C. 0.46
D. 0.48
Mong các bạn chỉ chi tiết cho mình dzới lại nếu có công thức thì viết ra cho mình luôn nhoa!
Mình chỉ biết khi A -----> a thì
pđôt biến = p ban đầu - p giảm
q đôt biến = q ban đầu + pgiảm
Last edited by a moderator: