Bài tập quần thể cần gấp!

H

hoanby

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Khi thông kê sô lượng cá thể của một quân the sóc, ngưởi ta thu được sô liệu: 105AA: 15Aa:30aa. Tân sô tương đối c6a moi alen trong quân thể là:
A. A = 0,70 ; a = 0,30. B. A = 0,80 ; a = 0,20. C. A = 0,25 ; a = 0,75.
d.A = 0,75 ; a = 0,25.

Câu 23: Một quân the có tỉ lệ ểua 3 loại kieu gen tương ứng là AA: Aa: aa = 1: 6: 9. Tân sô tương đối của moi alen trong quân the là bao nhiêu?
A. A = 0,25 ; a = 0,75. B. A = 0,75 ; a = 0,25.
C. A = 0,4375 ; a = 0,5625. D. A = 0,5625 ; a = 0,4375.

câu 24 Trong một quân thể thực vật giao phấn, xét một lôcut có hai alen, alen A quy định
thân cao troi hoàn toàn so với alen a quy định thân thấp. Quân the ban đầu (P) có kiểu hình thân thấp
chiếm tỉ lệ 25%. Sau một thê hệ ngẫu phối và không chịu tác động của các nhân tố tiến hoá, kiểu hình thân
thấp X thế hệ con chiêm tỉ lệ 16%. Tính theo lí thuyết, thành phần kiểu gen của quần thể (P) là:
A 0,3AA:0,45Aa:25aa
B 0,45AA:0,3Aa:0,25aa


Câu 10:ở một loài động vat, các kieu gen: AA quy định lông đen; Aa quy định lông đốm; aa quy định
lông trang. Xét mot quân the đang ở trạng thái cân bằng di truyên gôm 500 con, trong đó có 20 con lông
trang. Tỉ le nhUng con lông đốm trong quân the này là
A. 64%. B. 16%. C. 32%. D. 4%.

các bạn xem giúp mình với giải chi tiết luôn nha!
Cảm ơn mọi người nhiều!
 
Last edited by a moderator:
Y

yuper

1,Khi thông kê sô lượng cá thể của một quân the sóc, ngưởi ta thu được sô liệu: 105AA: 15Aa:30aa. Tân sô tương đối c6a moi alen trong quân thể là:
A. A = 0,70 ; a = 0,30. B. A = 0,80 ; a = 0,20. C. A = 0,25 ; a = 0,75.
d.A = 0,75 ; a = 0,25.

- Ta có: 105AA: 15Aa:30aa = 0,7AA:0,1Aa:0,2aa

\Rightarrow P(A) = 0,7 + 0,1/2 = 0,75

\Rightarrow P(a) = 1 - 0,75 = 0,25

\Rightarrow D


Câu 23: Một quân the có tỉ lệ ểua 3 loại kieu gen tương ứng là AA: Aa: aa = 1: 6: 9. Tân sô tương đối của moi alen trong quân the là bao nhiêu?
A. A = 0,25 ; a = 0,75. B. A = 0,75 ; a = 0,25.
C. A = 0,4375 ; a = 0,5625. D. A = 0,5625 ; a = 0,4375.

- Tính như câu trên \Rightarrow A


câu 24 Trong một quân thể thực vật giao phấn, xét một lôcut có hai alen, alen A quy định
thân cao trội hoàn toàn so với alen a quy định thân thấp. Quân thể ban đầu (P) có kiểu hình thân thấp
chiếm tỉ lệ 25%. Sau một thế hệ ngẫu phối và không chịu tác động của các nhân tô tiến hoá, kiểu hình thân
thấp ở thế hệ con chiếm tỉ lệ 16%. Tính theo lí thuyết, thành phần kiểu gen của quần thể (P) là



Câu 10:ở một loài động vat, các kieu gen: AA quy định lông đen; Aa quy định lông đốm; aa quy định
lông trang. Xét mot quân the đang ở trạng thái cân bằng di truyên gôm 500 con, trong đó có 20 con lông
trang. Tỉ le nhUng con lông đốm trong quân the này là
A. 64%. B. 16%. C. 32%. D. 4%.

- Ts alen a là 0,2 ---> A là 0,8 ---> Aa chiếm 32% \Rightarrow C
 
Top Bottom