Bài tập quần thể ai giải dùm

V

vilson

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Quần thể giao phối có cấu trúc di truyền là: 0,49 AA + 0,42 Aa + 0,09 aa = 1. Trong quá trình phát sinh giao tử ở quần thể ban đầu đã xảy ra đột biến giao tử mang alen A thành alen a với tần số là 10%. Quần thể không chịu tác động của CLTN. Cấu trúc di truyền của quần thể ở thế hệ tiếp theo là:
A. 0,5776 AA + 0,3648 Aa + 0,0576 aa = 1.
B. 0,1369 AA + 0,5776 Aa + 0,3969 aa = 1.
C. 0,3969 AA + 0,4662 Aa + 0,1369 aa = 1.
D. 0,0576 AA + 0,3648 Aa + 0,5776 aa = 1.
 
T

tulongtaithe2009

pA = 0.7
pa= 0,3
sau đột biến thì
pA=0.63
pa = 0.37
cấu trúc qt thế hệ tiếp là
0.3969 AA : 0,4662 Aa : 0,1369 aa =1
dáp án C
 
D

ducquang_a1k40

từ quàn thể bạn đầu pA=0.49+0..42/2=0,7
pa=0,3
10%A bị đột biến tức 0.07A-->a---->pA=0,63 :pa=0.37
--------> cấu trúc của QT AA=0.63*0.63=0.3969 :Aa=2*0.63*0.37=0.4662 : aa=0.37*0.37=0.
------------>ĐA C
 
Top Bottom