bài tập Protein

K

kemchua2303

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tổng số axit amin tạo thành các phân tử Protein là 14880 axit amin.Trong các phân tử protein đó người ta biết có tất cả là 14820 liên kết peptit. Biết số axit amin của mỗi chuỗi polipeptit đều bằng nhau và mỗi phân tử Protein gồm 2 chuỗi polipeptit.
a, Tính số axit amin của mỗi chuỗi polipeptit
b, Số phân tử Protein của mỗi chuỗi polipeptit.
 
Last edited by a moderator:
K

kemchua2303

sao hok ai trả lời vậy nhỉ? mọi người ơi, giải giùm tớ bài này đi!
 
T

tuyetroimuahe_vtn

gọi số phân tử pr là x
Mỗi phần tư pr gồm 2 chuôi pp
Mõi chuỗi gọi có N aa
=>2Nx=14480(aa)(1)
Mỗi phân tử pr có 2(N-1) lk peptit
=> có tất 2x.(N-1)lk peptit
=>2x.(N-1)=14820(2)
Từ (1)&(2) ta có hệ
=>Vô lí,không giải dược
bạn xem lại đề bài nha
 
N

n0978120940

dễ mà

gọi X là số phân tử Protein

ta có: ( tlk : tổng liên kết )

tổng a.amin = tlk peptit + 2 x số p.tử Protein
<=> 14880 = 14820 + 2X
<=> X = 30 (Protein)
số a.amin của 1 Pr là: 14880/30 = 496 (a.min)
do 1 phân tử pr gồm 2 chuỗi polipeptit bang nhau nên số a. amin ở mỗi chuỗi là: m= 496/2 =248(a.amin)
vậy : a. m= 248 (a.amin)
b. PR= 30
 
Top Bottom