Bai tập pp bt electron

N

nguyenngocthanhthanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoa tan hoan toan m(g) [TEX]Fe_3O_4[/TEX] vao dd [TEX]HNO_3[/TEX] loang du, tat ca luong khi NO thu duoc dem oxi hoa thanh [TEX]NO_2[/TEX] roi suc vao nuoc cung dong khi [TEX]O_2[/TEX] de chuyen het thanh [TEX]HNO_3[/TEX]. The tich oxi (dktc) da tham gia qua trinh tren la 3,36 l. Tim m?
 
K

kienthuc.

Mình xin góp ý!

Hoa tan hoan toan m(g) [TEX]Fe_3O_4[/TEX] vao dd [TEX]HNO_3[/TEX] loang du, tat ca luong khi NO thu duoc dem oxi hoa thanh [TEX]NO_2[/TEX] roi suc vao nuoc cung dong khi [TEX]O_2[/TEX] de chuyen het thanh [TEX]HNO_3[/TEX]. The tich oxi (dktc) da tham gia qua trinh tren la 3,36 l. Tim m?
Theo sơ đồ phản ứng.
[TEX]HNO_3-->NO-->HNO_3[/TEX]
Ta thấy rằng lượng mol Electron phóng ra để chuyển thành [TEX]NO[/TEX] và nhận vào khi chuyển lại [TEX]HNO_3[/TEX] là như nhau.
Ta có [TEX]nO[/TEX]=0,3 mol.
Ở phản ứng hai [TEX]NO[/TEX] nhường 3e [TEX]O[/TEX] nhận 2e.
=> [TEX]nNO[/TEX]=0,2 mol.
Ở phản ứng một [TEX]HNO_3[/TEX] chuyển thành [TEX]NO[/TEX] nhận 3e và [TEX]Fe_3O_4[/TEX] nhường 1e.
=>[TEX]nFe_3O_4[/TEX]=0,6 mol.
=>[TEX]mFe_3O_4[/TEX]=139,2 g.
 
N

ngocthao1995

Hoa tan hoan toan m(g) [TEX]Fe_3O_4[/TEX] vao dd [TEX]HNO_3[/TEX] loang du, tat ca luong khi NO thu duoc dem oxi hoa thanh [TEX]NO_2[/TEX] roi suc vao nuoc cung dong khi [TEX]O_2[/TEX] de chuyen het thanh [TEX]HNO_3[/TEX]. The tich oxi (dktc) da tham gia qua trinh tren la 3,36 l. Tim m?

Toàn bộ quá trình chỉ có Fe và O thay đổi số oxh
Theo định luật bảo toàn e có nFe3O4=4.nO2
--> nFe3O4=0,6 mol
--> mFe3O4=0,6.232=139,2g
 
Top Bottom