Bài Tập PP Bảo Toàn NT

A

anhcomno3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hỗn hợp Mg, Al, Fe,Zn. Cho 2 gam t/d với dd HCldu giải phóng 0,1 g khí. Cho 2 gam td với Clo dư thu được 5,763g hỗn hợp muối. % khối lượng Fe trong A
2. Hỗn hợp Mg, Al2O3. Cho 3 g t/d đ HCl giải phóng V lít khí đktc. Dung dịch thu đc t/d NH3 dư lọc kết tủa + nung được 4,12g bột Oxit. V có giá trị là?
K làm được ạ!
Chỉ bảo em với! ^^ Thanks!
 
T

thupham22011998

Bài 2:

Oxit thu được là $MgO,Al_2O_3$

Đặt $n Mg=x mol; n Al_2O_3=y mol$

$->24x+102y=3$(*)

Theo pthh, ta có: $n MgO=x mol, n Al_2O_3=y mol$

$-->40x+102x=4,12g$

$-->x=0,07;y=0,013 mol$

Ta có: $n H_2=n Mg=0,07 mol$

$--> V H_2=4,568l$
 
A

anhsangvabongtoi

1. Hỗn hợp Mg, Al, Fe,Zn. Cho 2 gam t/d với dd HCldu giải phóng 0,1 g khí. Cho 2 gam td với Clo dư thu được 5,763g hỗn hợp muối. % khối lượng Fe trong A
-khối lượng muối khi tác dụng với HCl là: 2 0,1*35,5=5,55gam gồm MgCl2, AlCl3, ZnCl2 và FeCl2; đặt nFe=x mol--->nFeCl2=x
-khi tác dụng với Cl2 tạo ra 5,763 gam gồm MgCl2, AlCl3, ZnCl2 và FeCl3 ( x mol)
---->5,763-5,55=(56 35,5*3)*x - (56 71)*x=35,5x=0,213-->x=6*10^-3 mol--->mFe
 
Top Bottom